Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 04:36 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh

Biên phòng - Vừa qua, Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP-AN), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành tổ chức nghiệm thu thiết bị bắn súng bằng lazer TBS-19 do Học viện Kỹ thuật Quân sự sáng chế, để phục vụ công tác GDQP-AN cho sinh viên.


Các học viên thực hành bắn nghiệm thu súng lazer TBS-19. Ảnh: Đức Bình

Tham dự buổi nghiệm thu có PGS.TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá.TS.Giảng viên cao cấp Nguyễn Văn Ba, Chủ nhiệm Khoa GDQP-AN.

GDQP-AN là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức tổng hợp về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Những năm qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng cho các khoá sinh viên. Đại tá.TS Nguyễn Văn Ba nhấn mạnh: Bắn súng là một nội dung quan trọng trong chương trình GDQP-AN của Nhà trường. Trước đây, việc kiểm tra bắn súng được tiến hành bằng loại súng có đạn không nổ, mỗi lần kiểm tra bắn súng, nhà trường phải đi thuê trường bắn của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Với việc tự trang bị bộ thiết bị hỗ trợ bắn bằng lazer TBS-19, Nhà trường đã chủ động hơn trong công tác đào tạo, huấn luyện, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa đảm bảo an toàn và cho kết quả kiểm tra chính xác, nhanh chóng.

Đây cũng là cơ hội để sinh viên rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và thực hành những kỹ năng cần thiết trong hoạt động quân sự, trong đó có kỹ năng bắn súng.

Buổi nghiệm thu được Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự chủ động, linh hoạt, kịp thời cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ của Khoa GDQP-AN, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường. Các đơn vị chức năng cũng thấy được hiệu quả tốt trong đầu tư mua sắm thiết bị dạy học tại Khoa GDQP-AN.

Đối với sinh viên, loại thiết bị dạy học mới này không chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối, kết quả kiểm tra chính xác, nhanh chóng, công khai mà còn có sức hấp dẫn, tạo sự hứng thú trong học tập.

Đức Bình

Bình luận

ZALO