Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 02:53 GMT+7

Nâng cao chất lượng công tác ngành thông tin liên lạc trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 17-7, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và Bộ Tư lệnh BĐBP về thực trạng bảo đảm thông tin liên lạc của BĐBP trong việc thực hiện nhiệm vụ. Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đồng chủ trì buổi làm việc. Tới dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và Bộ Tư lệnh BĐBP.

vgw6_3
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Long

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện cơ quan thông tin của BĐBP báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian vừa qua và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới; báo cáo thực trạng hạ tầng cơ sở, biên chế trang, thiết bị thông tin liên lạc bảo đảm cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của lực lượng BĐBP.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chức năng của BĐBP đã có các ý kiến thảo luận, nêu lên một số khó khăn, bất cập khi triển khai hệ thống thông tin liên lạc quân sự trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đưa ra những đề xuất kiến nghị, cũng như phương hướng giải quyết trong thời gian tới để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả trong công tác thông tin liên lạc tại các phòng, ban, đơn vị chức năng nói riêng cũng như của lực lượng BĐBP nói chung.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ của ngành thông tin liên lạc BĐBP thời gian vừa qua; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị chức năng có liên quan của hai đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác thông tin liên lạc trong lực lượng BĐBP cũng như trong toàn quân. 

942l_1
Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn, Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Quang Long

Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn cho biết, Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc sẽ tính toán và đẩy mạnh công việc mua sắm trang thiết bị về thông tin liên lạc đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt trong các đề án của BĐBP; rà soát, củng cố lại hệ thống thông tin liên lạc các khu vực biên giới, cửa khẩu; đảm bảo tốt về chất lượng, trang thiết bị thông tin liên lạc tại các cơ sở đơn vị mới thành lập; khắc phục, sửa chữa các đường dây, trang thiết bị hỏng hóc hoặc xuống cấp. Ngoài ra, cần xem xét nâng cao chế độ chính sách và nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng báo vụ tại các đơn vị cơ sở.

Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc cũng sẽ cấp, phát đầy đủ các trang thiết bị cho lực lượng BĐBP trong thời gian tới, ngoài ra sẽ tổ chức các đợt huấn luyện, tập huấn để đưa trang thiết bị vào khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả nhất.

Cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc đối với lực lượng BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam khẳng định, trong thời gian qua, công tác phối hợp, kết hợp giữa hai đơn vị đã có sự liên kết chặt chẽ, đạt hiệu quả thiết thực trong nhiều chương trình, hoạt động chung của Bộ Quốc phòng và các sự kiện lớn của đất nước, qua đó đã tạo được ấn tượng và được các cơ quan, ban, ngành trong và ngoài Quân đội đánh giá cao.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam bày tỏ mong muốn Bộ Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc sẽ tăng cường kiểm tra về thông tin liên lạc trong công tác Biên phòng, tạo điều kiện cho ngành thông tin liên lạc của BĐBP nâng cao hiệu quả chất lượng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới, hải đảo.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác do Thiếu tướng Khúc Đăng Tuấn làm trưởng đoàn đã đến tham quan Trung tâm Chỉ huy tác chiến nghiệp vụ Biên phòng và Trung tâm Quản lý Xuất nhập cảnh của BĐBP.

Quang Long

Bình luận

ZALO