Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 07:43 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Bình Phước:

Nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu trong tình hình mới

Biên phòng - Ngày 11-1, BĐBP Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP về lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu của BĐBP trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lê Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Cửa khẩu.

Căn cứ vào Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP, xuất phát từ tình hình thực tế, Đảng ủy BĐBP tỉnh Bình Phước đã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo số 08 ngày 23-9-2011. Bộ chỉ huy BĐBP Bình Phước đã xây dựng kế hoạch thực hiện, xác định mục tiêu nhiệm vụ và nội dung biện pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cửa khẩu trong tình hình mới, quán triệt và triển khai thực hiện trong toàn đơn vị.

Trong quá trình thực hiện, Đảng ủy BĐBP Bình Phước đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, lộ trình cụ thể trên các mặt công tác tại cửa khẩu. Các đồn, trạm cửa khẩu đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của cấp ủy chỉ huy đơn vị đối với công tác cửa khẩu.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, chỉ huy các cấp thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại thiếu sót, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong đơn vị nói chung và đội ngũ cán bộ đảng viên trực tiếp làm nhiệm vụ cửa khẩu nói riêng. Qua đó, chất lượng, hiệu quả công tác cửa khẩu đã có những chuyển biến rõ rệt từ ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người chỉ huy, cán bộ, nhân viên, đồng thời tạo được uy tín, ấn tượng với các ngành, địa phương đối với lực lượng BĐBP.

Ngoài ra BĐBP Bình Phước đã làm tốt công tác đối ngoại biên phòng với các lực lượng bảo vệ biên giới, chính quyền và nhân dân Cam-pu-chia các tỉnh đối diện, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu. Các lực lượng chuyên ngành ở cửa khẩu hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, đảm bảo cho hoạt động được thực hiện một cách thống nhất, đồng bộ, thông thoáng và hiệu quả, tạo điều kiện cho các hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện song vẫn đảm bảo chặt chẽ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đã báo cáo tình hình của đơn vị trong thời gian qua cũng như nêu ra thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP và tham mưu, kiến nghị, đề xuất giải pháp công tác tại các cửa khẩu trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Lê Anh Tuấn, Bí thư đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP biểu dương những kết quả mà Đảng ủy BĐBP Bình Phước đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP.

Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Cửa khẩu nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Bình Phước cần tiếp tục thực hiện tốt các quy chế về cửa khẩu, Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP, Nghị quyết của cấp trên, duy trì và thực hiện thực thi pháp luật nghiêm chỉnh tại các cửa khẩu.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại Biên phòng tại các cửa khẩu, xây dựng đội ngũ cán bộ phải đạt yêu cầu sức khỏe tốt, đủ trình độ, năng lực chuyên môn, phương pháp, tác phong làm việc, đồng thời phải là những cán bộ gương mẫu. Ngoài ra, cần kiểm tra chặt chẽ tình hình an ninh tại các cửa khẩu, nhất là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm…

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO