Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 07:56 GMT+7

Nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu trong tình hình mới

Biên phòng - Ngày 4-1, tại Quảng Ninh, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP về nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu của BĐBP trong tình hình mới. Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, chủ trì hội nghị.

fd5ixvt0sy-43872_2927022611208663880_anh_1

Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP và Nghị quyết 04-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cửa khẩu trong tình hình mới, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã thường xuyên bám sát sự lãnh đạo của cấp trên, kiện toàn, tổ chức, biên chế quân số cho các Đồn, Trạm cửa khẩu đúng quy định.

Đơn vị cũng đã cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu và những chủ trương, biện pháp thực hiện Nghị quyết 84, Nghị quyết 04 và Kế hoạch 638/KH-BCHBP.

Trong quá trình thực hiện, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm trọng điểm, có lộ trình cụ thể trên các mặt công tác tại cửa khẩu. Tham mưu, đề xuất cho cấp trên những giải pháp phù hợp nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho người, phương tiện, hàng hóa lưu thông tại cửa khẩu, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính của Đảng, Chính phủ.

Kết quả, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP, công tác cải cách thủ tục hành chính của BĐBP Quảng Ninh tại các cửa khẩu đã đạt được yêu cầu đề ra. Việc giải quyết thủ tục xuất, nhập cảnh cho hành khách đã rút ngắn đáng kể về mặt thời gian. Nếu như trước đây việc giải quyết thủ tục nhập cảnh cho 1 khách du lịch đi bằng giấy thông hành mất khoảng 1 phút, đến nay còn khoảng 8 giây đến 10 giây.

Vì vậy, việc thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP, chất lượng, hiệu quả công tác cửa khẩu đã có những chuyển biến rõ rệt từ ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người chỉ huy, cán bộ, nhân viên, tạo được uy tín, ấn tượng với các ngành, địa phương và du khách quốc tế đối với lực lượng BĐBP.

gwzsa170ui-43872_839890468849412444_anh_2

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Lê Đồng

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP và tham mưu, đề xuất giải pháp công tác tại các cửa khẩu trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP.

Trung tướng Phạm Huy Tập đề nghị, thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh cần tiếp tục thực hiện tốt các quy chế về cửa khẩu, Nghị quyết 84-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP, Nghị quyết của cấp trên, duy trì và thực hiện thực thi pháp luật nghiêm chỉnh tại các cửa khẩu. Kiểm tra chặt chẽ tình hình an ninh tại các cửa khẩu, nhất là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chú ý tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy tổng hợp dạng đá từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh cần xây dựng nền nếp chính quy và kỷ luật quân đội nghiêm. Tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại biên phòng tại các cửa khẩu;  xây dựng đội ngũ cán bộ tại các cửa khẩu phải đủ tiêu chí, năng lực chuyên môn, phương pháp, tác phong gương mẫu và tinh thần phục vụ linh hoạt. Phối hợp tốt với các lực lượng chức năng tại các cửa khẩu.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO