Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 09:10 GMT+7

Nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ báo cáo viên pháp luật toàn quân

Biên phòng - Ngày 15-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức khai mạc Hội nghị trực tuyến tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: A. Khánh

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP.

Hội nghị diễn ra 1 ngày tại 137 điểm cầu, với gần 2.500 cán bộ là báo cáo viên pháp luật của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Tại hội nghị, các báo cáo viên được tập huấn 5 chuyên đề, gồm: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác PBGDPL tại cơ sở (tập trung nội dung Kết luận số 80 ngày 20-6-2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân); nội dung cơ bản của Luật Cư trú năm 2020; nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; nội dung cơ bản Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; một số nội dung cơ bản của Thông tư số 56 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định quản lý và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trong Bộ Quốc phòng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đánh giá cao những kết quả công tác phối hợp PBGDPL của các cơ quan, đơn vị; đồng thời yêu cầu Ban Tổ chức duy trì hội nghị tập huấn bảo đảm thời gian, nội dung, quân số và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy phụ trách tại các điểm cầu cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong quản lý quân số, duy trì thời gian, thực hiện nghiêm các quy định mà Ban Tổ chức đã đề ra tại điểm cầu do mình phụ trách.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: VA

Đối với các đồng chí là báo cáo viên của hội nghị, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo, tập trung giới thiệu, làm rõ những nội dung trọng tâm, sát thực với cơ quan, đơn vị, nhất là những giải pháp nâng cao chất lượng công tác PBGDPL, những nội dung mới được bổ sung, sửa đổi tại các Luật và Nghị quyết của Quốc hội được giới thiệu lần này; tập trung lồng ghép với tình hình thực tiễn của các cơ quan, đơn vị toàn quân.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị cán bộ tham gia tập huấn cần tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cơ bản, nội dung mới, tiếp tục cụ thể hóa sát với từng đối tượng của cơ quan, đơn vị mình để triển khai thực hiện, bảo đảm cho công tác tuyên truyền, PBGDPL đạt hiệu quả cao nhất, sớm đưa pháp luật vào cuộc sống, học tập, công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

V.A

Bình luận

ZALO