Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 03:24 GMT+7

BĐBP Tiền Giang:

Nắm tình hình thực tế để phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ

Biên phòng - Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật, tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2018, do Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang tổ chức ngày 26-7 đã tập trung vào chủ đề: “Cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP Tiền Giang kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”.

5b5a9b0b45571446c400081d
Các cán bộ, sĩ quan trẻ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Đoàn Phát

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ hiện nay; đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ trẻ theo chức trách, nhiệm vụ được giao; giải quyết mối quan hệ giữa cống hiến, sáng tạo và hưởng thụ, những kinh nghiệm và kỹ năng sống; những nội dung cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong bối cảnh phát triển của công nghệ thông tin và khoa học quân sự.

Thông qua tọa đàm nhằm định hướng nhận thức, củng cố niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ. Trên cơ sở đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp phát hiện và phát huy phẩm chất, tài năng, sự cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trẻ; kịp thời tham mưu, đề xuất với Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Chính trị BĐBP và Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy năng lực của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tọa đàm còn là dịp để cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong công tác và cuộc sống, qua đó tìm biện pháp tháo gỡ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO