Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:55 GMT+7

Nam Định: Ký kết giao ước thi đua khối các cơ quan nội chính tỉnh năm 2018

Biên phòng - Ngày 13-3, tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nam Định (đơn vị khối trưởng), Khối các cơ quan nội chính tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018.

5aa78283471e3c5ea50011a5
Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018. Ảnh: Hữu Hệ

Năm 2017, các cơ quan, đơn vị trong khối gồm: Bộ Chỉ huy BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Cục thi hành án dân dự tỉnh Nam Định đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của khối, góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Phong trào thi đua của khối đã diễn ra sôi nổi, có chiều sâu trên tất cả các mặt công tác, qua đó nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đã được các cấp, các ngành khen thưởng… Tổng kết phong trào Thi đua Yêu nước năm 2017, trong khối có 2 đơn vị được UBND tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua xuất sắc và 4 đơn vị được tặng Bằng khen…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Nam Định, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của các cơ quan khối nội chính trong phong trào thi đua năm 2017.

Đồng chí yêu cầu, trong năm 2018, các đơn vị cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nội dung thi đua của tỉnh và cụ thể hóa vào từng cơ quan đơn vị cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến; đưa công tác thi đua khen thưởng vào nền nếp, nhất là việc đánh giá chấm điểm phải bám sát vào tiêu chí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sát với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, lấy tiêu chí phòng chống tham nhũng và cải cách thủ tục hành chính là một nội dung bình xét thi đua hàng năm...

Năm 2018, với chủ đề: “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Nam Định phát triển nhanh và bền vững” do Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Nam Định phát động, các cơ quan khối nội chính đã ký kết giao ước thi đua với các nội dung cụ thể theo chức năng từng ngành và tập trung một số nội dung trọng tâm như: Lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Phấn đấu không có cán bộ công chức vi phạm phải xử lý kỷ luật. Cán bộ công chức thực hiện tốt quy chế dân chủ, nếp sống văn minh công sở, nội bộ đoàn kết. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp tạo thuận lợi cho nhân dân. Chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc, có nhiều nội dung, việc làm tiêu biểu, nhiều gương điển hình tiên tiến….

Hữu Hệ

Bình luận

ZALO