Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 02:07 GMT+7

Mỹ xác nhận 21 ca nhiễm Covid-19 trên du thuyền Grand Princess

Biên phòng - Ngày 6-3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo có 21 người trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi bang California đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

rp91_thuyen
Du thuyền Grand Princess đi qua Cầu Cổng Vàng trên hành trình từ Hawaii về San Francisco tháng 2-2020. Ảnh: AP

Trong một cuộc họp tại Nhà Trắng, Phó Tổng thống Pence cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch và thực hiện nó trong tuần này”, đồng thời thông báo du thuyền trên sẽ được cập vào một cảng phi thương mại. Theo thông báo, tất cả các hành khách đã được tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và được cách ly cũng như chăm sóc y tế nếu cần thiết.

Trong tổng số 21 ca nhiễm virus trên du thuyền Grand Princess, có 19 thủy thủ đoàn và 2 hành khách. Hiện 24 hành khách còn lại có xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2 và 1 người chưa có kết luận.

Trong một diễn biến khác có liên quan, các quan chức y tế bang Minnesota của Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở bang này. Thông báo cho biết bệnh nhân trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên cần chờ thêm kết quả của từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Theo thông báo, bệnh nhân là một người lớn tuổi ở khu vực St.Paul, đã từng đi du lịch trên du thuyền Diamond Princess, nơi có nhiều người Mỹ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó.

Như vậy, trong ngày 6-3, bang Minnesota cùng các bang khác là Colorado, Nevada, New Jersey, Tennessee, Maryland và Texas đã xác nhận các trường hợp mới mắc bệnh COVID-19.  

Theo Đặng Huyền/TTXVN

Bình luận

ZALO