Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 12:25 GMT+7

Mỹ và Indonesia tiến hành cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda

Biên phòng - Cuộc tập trận diễn ra trên đảo Sumatra của Indonesia và tỉnh đảo Riau nằm gần Singapore và Malaysia, bao gồm các cuộc diễn tập của lực lượng lục quân, hải quân, không quân.

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ngày 1/8, hàng nghìn binh sỹ Indonesia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda trong 2 tuần cùng với sự tham gia các lực lượng của Australia, Singapore và Nhật Bản. Nhật Bản lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận diễn ra trên đảo Sumatra của Indonesia và tỉnh đảo Riau nằm gần Singapore và Malaysia, bao gồm các cuộc diễn tập của lực lượng lục quân, hải quân, không quân. Có ít nhất 4.000 binh sỹ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận này.

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm những vấn đề an ninh, thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Trước đó, Mỹ nhấn mạnh cuộc tập trận này nhằm khẳng định "tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.”

Theo một quan chức Indonesia, buổi lễ khai mạc cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda sẽ diễn ra ngày 4/8. Canada, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Timor Leste và Anh sẽ tham gia với tư cách các nước quan sát viên.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO