Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 02:49 GMT+7

Mỹ và Canada thừa nhận theo dõi tàu chiến của hải quân Nga

Biên phòng - Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết luôn theo dõi sự di chuyển của các tàu quân sự nước ngoài mà họ quan tâm trong khu vực thuộc trách nhiệm của mình.

tau-chien-nga
Tàu chiến Nga. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) thừa nhận theo dõi tàu trinh sát Viktor Leonov của Hải quân Nga.

NORAD luôn theo dõi sự di chuyển của các tàu quân sự nước ngoài mà họ quan tâm trong khu vực thuộc trách nhiệm của mình. NORAD lưu ý, họ biết Nga tăng cường hoạt động cũng như triển khai các tàu trinh sát trong khu vực.

NORAD cũng cho hay thường xuyên tiến hành những chiến dịch trên không và trên biển giúp đảm bảo an ninh cho Mỹ và Canada.

Trước đó xuất hiện thông tin tàu trinh sát Viktor Leonov của Hải quân Nga đang thực hiện “những thao tác không an toàn” ngoài khơi bờ biển bang Florida của Mỹ. Tàu này cũng đã bị phát hiện gần khu vực bờ biển Mỹ hồi năm 2018.

Các tàu trinh sát lớp 864 của Nga, trong đó có Viktor Leonov, đang thực hiện việc chặn bắt tín hiệu các kênh liên lạc ở mọi tần số. Chức năng của tàu bao gồm trinh sát vô tuyến điện và do thám từ xa, giám sát thông tin liên lạc trên biển, xác định sự di chuyển tàu quân sự của kẻ địch tiềm tàng và giám sát các vụ phóng tên lửa.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO