Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 02:08 GMT+7

Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên

Biên phòng - Phát biểu tại họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tướng Glen VanHerck cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng 24/7 trong 365 ngày. Nếu Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, chúng tôi tự tin vào khả năng của mình."

Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Phương Bắc (NORTHCOM) và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ ngày 3-9 khẳng định Mỹ sẵn sàng đáp trả bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên nếu quốc gia này quyết định thực hiện một hành động "khiêu khích" như vậy.

Phát biểu tại họp báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tướng Glen VanHerck cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng 24/7 trong 365 ngày. Nếu Triều Tiên quyết định phóng tên lửa đạn đạo, chúng tôi tự tin vào khả năng của mình."

Tướng VanHerck cũng tái khẳng định rằng cả NORTHCOM và NORAD đều sẵn sàng các khả năng để thực thi nhiệm vụ. Nhiệm vụ của NORAD là cảnh báo mối đe dọa và đánh giá tấn công, còn NORTHCOM đảm nhiệm phòng thủ tên lửa đạn đạo.

Ông VanHerck nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục sẵn sàng đáp trả nếu Triều Tiên quyết định phóng tên lửa."

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên chuẩn bị tổ chức các ngày kỷ niệm quan trọng và trong những dịp như vậy quốc gia này thường phóng hoặc công bố các loại vũ khí mới, bao gồm cả tên lửa đạn đạo.

Các báo cáo trước đó cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn để kỷ niệm ngày thành lập chính phủ vào ngày 9-9 và ngày thành lập Đảng Lao động vào ngày 10-10.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO