Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 12:55 GMT+7

Mỹ-Mexico cam kết thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí

Biên phòng - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đạt thỏa thuận thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí, tội phạm xuyên biên giới và đảm bảo an ninh biên giới chung.

Biên giới Mỹ-Mexico nhìn từ Tijuana, Mexico ngày 25-5-2021. Ảnh: TTXVN

Mỹ và Mexico sẽ thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí, tội phạm xuyên biên giới và đảm bảo an ninh biên giới chung.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết đây là thỏa thuận đạt được trong cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Ngoài thỏa thuận trên, tổng thống hai nước cũng đã thông báo về khoản đầu tư chung nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến di cư, tăng thu nhập cho các chủ trang trại nhỏ và ngăn chặn nạn phá rừng ở miền Nam Mexico.

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc điều tra và truy tố các đối tượng buôn người, cũng như tìm kiếm một thỏa thuận khu vực về vấn đề di cư.

Hai bên cam kết sẽ ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần do sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO