Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 12:41 GMT+7

Mỹ-Hàn hội đàm thảo luận về nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên

Biên phòng - Hai bên "sẽ thảo luận về hợp tác song phương để đạt được những tiến bộ thực chất trong tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên."

Đặc phái viên về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Noh Kyu-duk (phải) và Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim trong cuộc gặp tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 21-6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Yonhap, ngày 20-8, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo Đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc và Mỹ sẽ có cuộc hội đàm vào tuần tới để thảo luận về các nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Thông báo cho biết Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim sẽ có chuyến công du bốn ngày đến Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 21-8 và sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp chủ nhà Noh Kyu-duk vào ngày 23-8.

Thông báo nhấn mạnh hai bên "sẽ thảo luận về hợp tác song phương để đạt được những tiến bộ thực chất trong tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên."

Đây là chuyến công du Hàn Quốc thứ hai của ông Sung Kim kể từ khi nhậm chức dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong chuyến thăm Seoul tháng Sáu vừa qua, ông Sung Kim cho biết Mỹ sẵn sàng gặp Triều Tiên "mọi lúc, mọi nơi mà không cần điều kiện tiên quyết" và mong nhận được phản ứng tích cực từ Bình Nhưỡng.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO