Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/09/2021 11:59 GMT+7

“Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo”- Kết nối đất liền và đảo xa

Biên phòng - Tối 9-4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến tham dự chương trình.

img-5799
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN và ông Nguyễn  Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quà và sổ tiết kiệm cho các chiến sỹ và gia đình chiến sỹ. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình Giao lưu Nghệ thuật  “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức. Chương trình là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực, kết nối giữa đất liền và đảo xa, nhằm tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; nêu cao vị trí vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc; nhắc nhở mỗi chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ của đồng bào trong và ngoài nước với cán bộ, chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ để các chiến sĩ yên tâm công tác, bảo vệ bình yên của Tổ quốc.

dsc-5306
Ca sĩ Lan Anh ngọt ngào trong ca khúc "Biển hát chiều nay". Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình gồm nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi gia đình các chiến sĩ, những hành động cụ thể, thiết thực, thắm đượm nghĩa tình quân dân và nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như : Biển hát chiều nay; Em ơi mùa xuân đến rồi đó; Tình ta biển bạc đồng xanh; Nơi đảo xa; Tổ ấm gia đình; Cho con ...

Chương trình cũng hướng đến chủ đề quan trọng trong đời sống là Gia đình, nhằm tôn vinh, biểu dương, góp phần khuyến khích mọi người, mọi gia đình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Đồng thời, kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm lo cho gia đình các chiến sĩ ngoài biên giới, hải đảo, dành sự quan tâm thật thiết thực để các chiến sĩ yên tâm nơi hải đảo xa xôi, ngày đêm canh giữ chủ quyền của đất nước”.

dsc-5327
Hợp xướng "Đất nước bên bờ sóng" do nhóm Dòng thời gian và Vũ đoàn Thăng Long trình bày. Ảnh: Thanh Thuận

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN và ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Thuận 

Bình luận

ZALO