Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:23 GMT+7

Mưa lớn gây thiệt hại ở Lào Cai

Biên phòng - Sáng 3-7, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng, ách tắc giao thông cục bộ và thiệt hại tài sản của người dân ở huyện Bát Xát và Mường Khương.

Mưa lũ làm ngập cách đồng xã Quang Kim, huyện Bát Xát. Ảnh: Trung Dũng

Theo Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, nhiều địa phương trên địa bàn có mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to như: xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà 58,8mm; xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng 59mm; đặc biệt, tại thị trấn Bát Xát mưa rất lớn, đạt 221,2mm.

Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại ở các địa phương. Tại huyện Mường Khương, mưa lũ đã cuốn trôi 3 con trâu của một gia đình ở thôn Lầu Thí Chải, xã Tả Thàng. Tại huyện Bát Xát, mưa lớn cũng gây ngập úng 5ha lúa mới cấy ở xã Quang Kim và gây ách tắc giao thông cục bộ một số tuyến đường.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Dự báo tình hình mưa lũ còn kéo dài, khả năng diễn biến phức tạp, vì vậy người dân cần chủ động phòng chống lũ quét, sạt lở đất đá trên diện rộng.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO