Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 05:33 GMT+7

Mưa giông ở Bắc Bộ sẽ kéo dài cho đến 8-8, đề phòng sạt lở đất, đá

Biên phòng - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương (KTTV) cho biết, từ ngày 3 đến ngày 8-8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa giông ở Bắc Bộ sẽ kéo dài cho đến hết thứ Bảy tuần này (8-8).

Mưa lớn gây sạt lở đường giao thông ở miền núi Hà Giang. Ảnh: Bảo Bình

Ngày 3-8, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2 và cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan đang hoạt động mạnh. Do đó, trong ngày và đêm nay, vẫn sẽ có những nơi mưa to, thậm chí có những nơi vượt 100mm như tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái.

Từ ngày 5 đến 8-8, hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc Bộ nên mưa lớn ở trung du và vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 8-8.

Trước diễn biến mưa dài ngày thì bà con sống ở gần ven sông suối, dưới chân đồi cần chú ý đến sạt lở đất, đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ, Hòa Bình và Quảng Ninh.

Ở khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế cũng dứt mưa chuyển nắng 32 - 34 độ, nắng cũng sẽ trải khắp từ Đà Nắng đến Nha Trang 33 - 36 độ, riêng Phan Thiết 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cùng chung xu hướng giảm mưa trong hôm nay, mưa sẽ lùi dần về chiều đến chiều tối theo đúng tính chất của gió tây nam, số điểm mưa to sẽ giảm, ít có khả năng gây ngập, thế nhưng cần lưu ý giông lốc và gió giật mạnh kèm theo.

Bảo Bình

Bình luận

ZALO