Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 02:43 GMT+7

Một số hoạt động của Thủ tướng Chính phủ tại Hoa Kỳ

Biên phòng - Chiều tối 29-5 theo giờ New York (tức rạng sáng 30-5) theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.

592e179f1441aa816b000d68
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay John F.Kennedy. Ảnh: CTV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ

Buổi tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ là hoạt động đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ lần này.

Trao đổi về hoạt động giao lưu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước. Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam và ngược lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Hoa Kỳ.

Ông Robert H. McCooey Jr đánh giá cao việc Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chủ trương hỗ trợ mạnh mẽ cho doanh nghiệp và chúc mừng thành tựu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam.

Ông cho biết, NASDAQ vừa ký kết Bản ghi nhớ với VNG, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, công nghệ thông tin và nội dung số tại Việt Nam về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu của VNG tại NASDAQ. NASDAQ rất ấn tượng với thành tích kinh doanh của VNG và tin tưởng, sau khi niêm yết thành công tại NASDAQ, VNG sẽ là một điểm sáng trong mô hình start-up tại Việt Nam.

Ông Robert H. McCooey Jr cũng cho rằng, việc NASDAQ ký kết dự kiến niêm yết với VNG sẽ là bài học kinh nghiệm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, qua đó, mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn Hoa Kỳ thông qua NASDAQ.

Đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới. “Bất cứ doanh nghiệp nào làm tốt, đúng pháp luật thì Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng mong muốn với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.

Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc

Tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn và biểu dương những kết quả công tác mà Phái đoàn đã đạt được trong thời gian qua.

592e184c471e3cf21f0002ac
Thủ tướng thăm Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: CTV

Thông tin đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2017, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các chỉ tiêu phát triển chưa cao nhưng có những lĩnh vực vẫn có đà tăng trưởng tốt, nhất là trong xuất khẩu một số mặt hàng có thế mạnh, tăng trưởng du lịch, vị thế của đất nước không ngừng được khẳng định và nâng cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng đánh giá cao Phái đoàn đã làm việc và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, đối tác Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ; đồng thời mong muốn Phái đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt thành tích trong công tác đã đạt được, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh nhiệm vụ Thường trực tại Liên Hợp quốc, Phái đoàn cần chú ý đến nhiệm vụ xúc tiến hợp tác kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam với Hoa Kỳ; duy trì và phấn đấu đưa cơ quan ngày càng đạt nhiều thành tích, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của đất nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ.

B.P​​​​​​​​​​

Bình luận

ZALO