Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 07:05 GMT+7

Một số cách thông tắc chậu rửa mặt hiệu quả ngay tức thì

Biên phòng - Việc sinh hoạt hằng ngày khiến cho bạn và gia đình đã thải một lượng chất thải lẫn các tạp chất khá lớn vào bồn rửa mặt. Ngày qua ngày, các chất thải này tạo thành các mảng bám, chúng bám vào thành ống nước, ống dẫn chất thải,... khiến cho chậu rửa mặt bị tắc. Vậy các bạn xử lý như thế nào khi gặp trường hợp này? Nếu các bạn chưa tìm được cách giải quyết, hãy cùng theo dõi bài viết dưới này để tìm được cách xử lý hiệu quả nhé.

Nguyên nhân bồn rửa mặt có thể xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn

Nếu so sánh việc thoát các chất thải thì có vẻ như bồn rửa mặt tiếp nhận và xử lý một lượng chất thải ít hơn rất nhiều so với những đường ống thoát nước khác trong nhà tắm hay nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đường ống thoát nước tại bồn rửa mặt không vì thế mà không gặp sự cố. Chúng có thể bị tắc nghẽn vì một số các nguyên do sau đây:

Hằng ngày, trong quá trình vệ sinh răng miệng, một lượng lớn kem đánh răng được thải vào đường ống thoát nước này, có thể áp lực nước không đủ lớn để chúng có thể trôi hết đi được đã khiến chúng bám lại vào thành ống. Lâu ngày, hiện tượng vôi hóa sẽ diễn ra khiến chúng biến thành các cặn vôi gây tắc nghẽn đường ống này.

Một số chất tẩy rửa như xà phòng hay sữa tắm, sữa rửa mặt,... bám vào thành ống lâu ngày thành xà phòng hóa. Những chất này khi kết hợp với tóc rụng sẽ kết thành từng mảnh lớn và có khả năng gây bịt kín đường ống thoát nước và đương nhiên lúc này, hiện tượng tắc nghẽn sẽ xảy ra.

Thông thường đường ống thoát nước của chậu rửa mặt sẽ được nối với đường ống thoát nước trong nhà tắm. Chính vì thế nếu đường ống nước nhà tắm có hiện tượng tắc nghẽn thì đương nhiên, đường ống thoát nước của chậu rửa mặt cũng xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Xem thêm hút bể phốt Việt Tín

Sử dụng bột thông cống để thông tắc chậu rửa mặt, tại sao không?

Nếu bạn gặp phải trường hợp như trên, có lẽ một trong những biện pháp đầu tiên mà các bạn hay nghĩ tới đó là sử dụng bột thông tắc cống để thông tắc chậu rửa mặt. Có lẽ các bạn hay nghĩ tới biện pháp này bởi chúng đơn giản, tiện lợi lại không tốn nhiều công sức.

Thông thường các bạn có thể mua được những gói bột thông cống này ở bất kỳ một cửa hàng điện nước nào. Chúng cũng có nhiều mức giá để các bạn có thể lựa chọn và cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản.

Các bạn chỉ cần đổ từ 1 - 2 gói bột vào đường ống thoát nước tùy theo kích thước đường ống dẫn nhà bạn. Sau đó đợi từ 4 - 6 tiếng hoặc các nhà sản xuất hay khuyến cáo là để qua đêm để những chất hóa học này có thể giúp các bạn phân hủy những chất cặn bã trong đường ống thoát nước. Vào sáng hôm sau bạn chỉ cần xả nước thật mạnh để tất cả những chất cặn bã này trôi đi hết theo dòng nước.

Ngoài việc sử dụng những gói bột thông cống thì hiện nay, các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời những chai nước thông cống tiện lợi hơn và có hiệu quả cao hơn được rất nhiều các khách hàng sử dụng.

Thông tắc chậu rửa mặt bằng baking soda - giấm ăn và nước sôi

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị đương nhiên sẽ gồm: giấm ăn hoặc baking soda, và nước sôi.

Việc các bạn cần làm là hòa những nguyên liệu trên theo công thức như sau: 1 phần giấm ăn hoặc baking soda với nước sôi để chúng tạo phản ứng. Sau khi bạn được hỗn hợp này hãy đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước.

Lúc này việc các bạn cần làm đó là không sử dụng đường ống thoát nước này trong khoảng 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn cần chuẩn bị tiếp một ấm nước khoảng 70 độ C đổ từ từ vào đường ống thoát nước. Điều này sẽ khiến cho các chất cặn bã còn bám lại mềm ra và xả nước để kết thúc quá trình.

Thông tắc chậu rửa mặt bằng móc phơi quần áo

Điều bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc móc quần áo được uốn cong một đầu như lưỡi câu. Cách thức này có thể giúp bạn lấy được những chất cặn bã như tóc, rác, bọt xà phòng,... trong quá trình đưa móc câu xuống đường ống nước xoay đều. Ngay khi bạn cảm nhận thấy đầu móc câu đã nặng, hãy từ từ nhấc chúng lên và xử lý.

Liên hệ tới công ty cung cấp dịch vụ thông tắc chậu rửa mặt, thông tắc cống và hút bể phốt

Một trong những công ty mà các bạn có thể liên hệ đó là Công ty Môi trường đô thị Hà Nội. Công ty cam kết cung cấp được mọi dịch vụ mà các khách hàng yêu cầu như: hút bể phốt, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa mặt,... với những thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân công tay nghề cao. Đồng thời, quy trình chuẩn mà công ty thực hiện cùng mức giá ưu đãi mà công ty đưa ra, chắc chắn sẽ không khiến các khách hàng phải thất vọng. Với nhiều yếu tố hội tụ, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với các khách hàng.

Vậy qua bài viết này, hy vọng các khách hàng có thể áp dụng thành công một số cách giúp các bạn giải quyết vấn đề thông tắc chậu rửa mặt. Và cũng đừng quên, nếu các bạn không thể xử lý được tình trạng này, hãy liên hệ ngay đến Công ty Môi trường đô thị Hà Nội nhé.

Xem thêm: Giá 1 lần hút bể phốt

Công ty hút bể phốt Việt Tín

Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa HN.

VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Home: 0398.470.080

Mail: thonghutbephotviettin@gmail.com

Bình luận

ZALO