Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/11/2023 04:45 GMT+7

Một đối tượng vận chuyển pháo trái phép trốn vào nhà dân bị bắt giữ

Biên phòng - Khi bị lực lượng Biên phòng và Công an phát hiện đang vận chuyển pháo trái phép, người đàn ông lẻn vào nhà dân giả vờ ngủ để trốn tránh, nhưng đã bị bắt giữ sau đó cùng với số lượng lớn pháo nổ.

Đối tượng Nguyễn Thượng Thông (thứ 2 từ trái sang) và Hà Xuân Thiết (thứ 2 từ phải sang) bị bắt gữ. Ảnh: Mạnh Hùng

Cụ thể, lúc 4 giờ ngày 3/11, tổ công tác của các đơn vị gồm: Đồn Biên phòng Thuận, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị), Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Công an xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) tổ chức tuần tra trên địa bàn xã Tân Long. Trong quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện tại sân nhà bà Nguyễn Thị Phương T. có 1 nam thanh niên ngồi trên xe máy và 1 người đàn ông đang bốc xếp 1 bao tải lên xe có dấu hiệu khả nghi, nên tiến hành kiểm tra.

Phát hiện thấy lực lượng chức năng, nam thanh niên ngồi trên xe máy là Nguyễn Thượng Thông (sinh năm 1990, trú tại thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) bỏ chạy nhưng đã bị bắt giữ. Đối tượng nam còn lại là Hà Xuân Thiết (sinh năm 1978, trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) bỏ chạy vào nhà của bà T., thấy có chiếc giường trống, Thiết lên giường giả vờ đang ngủ nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế. Bà T. xác nhận Thiết không phải thành viên trong gia đình, Thiết bất ngờ trốn vào nhà khi cả nhà đang ngủ say.

Bước đầu, đối tượng Hà Xuân Thiết khai nhận, được một người Lào thuê vận chuyển 4 bao hàng, bên trong có 40 hộp pháo hoa nổ và 20 bao pháo bi, tổng trọng lượng 74kg, với tiền công 400 nghìn đồng. Sau đó, Thiết đã thuê Thông vận chuyển số pháo trên đến địa điểm người đàn ông yêu cầu, với tiền công 100 nghìn đồng.

Hiện, các đơn vị đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO