Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 05:58 GMT+7

Móng Cái: Không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão

Biên phòng - Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, trong hai ngày qua, thành phố đã tích cực, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp ứng phó với bão số 1.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ (BĐBP Quảng Ninh) kêu gọi ngư dân vào bờ tránh bão. Ảnh: Thu Hằng

Đến 6 giờ ngày 18/7, tổng số 1458/1458 phương tiện tàu, thuyền, bè mảng đã được kêu gọi di chuyển vào các nơi tránh trú an toàn (tăng 252 tàu, thuyền do tàu thuyền các địa phương khác về tránh trú bão trên địa bàn).

Tổng số lồng, bè nuôi trồng thủy sản là 381 chiếc. Các lồng, bè đã được chính quyền địa phương thông tin, yêu cầu chằng chống, gia cố an toàn; 350 người/124 hộ dân trên lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được thông tin và di dời về bờ trước 16 giờ ngày 17/7.

Toàn thành phố có 21 công trình hồ đập (6 công trình do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Miền Đông quản lý, 15 công trình do địa phương quản lý) hiện được đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, tích trữ nước và thoát nước khu vực hạ du. Trên địa bàn thành phố không có công trình phòng chống thiên đang thi công.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đã thực hiện phân công trực và chỉ đạo các xã, phường tổ chức trực 24h/24h. Tổng số lực lượng trực phòng, chống bão trên địa bàn thành phố: 674 người.

Các lực lượng vũ trang, trong đó các đồn Biên phòng tuyến Móng Cái đã chủ động từ sớm trong công tác hỗ trợ nhân dân gia cố, chằng chống nhà cửa, kêu gọi các ngư dân trên các bè nuôi trồng thủy sản lên bờ, phát thông tin cảnh báo, đảm bảo an toàn tính mạng, tàu thuyền của ngư dân.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia giúp dân gia cố mái nhà. Ảnh: Thu Hằng

Hiện tại trên địa bàn đang có mưa rào, gió cấp 3-4. Đến thời điểm hiện tại, địa bàn thành phố Móng Cái ổn định, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão, các cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo; các công trình hồ thủy lợi, đê biển, đê sông, cống dưới đê ổn định.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố tiếp tục quán triệt các đơn vị bám sát diễn biến thời tiết để chủ động các phương án phù hợp, chú trọng kiểm tra các lán trại công nhân thi công các công trường, nhà dân trên địa bàn.

Kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng... đảm bảo an toàn cho công nhân và các hộ dân, lưu ý rà soát các khu vực có cây xanh to, kiểm tra phòng ngừa cây gãy, đổ, phòng tránh tai nạn thương tích….

Thu Hằng

Bình luận

ZALO