Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/05/2022 05:26 GMT+7

Móng Cái: Áp dụng biện pháp "rắn" dẹp nạn bẫy, bắt chim trời

Biên phòng - Trước tình trạng bẫy, bắt chim trời trong mùa chim di cư tại địa bàn Móng Cái ngày càng nhức nhối, các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường thực hiện các biện pháp "rắn", kiên quyết dẹp bỏ, tịch thu các loại dụng cụ dùng để săn bắt chim.

Tang vật lưới bẫy chim bị thu giữ. Ảnh: Thu Hằng

Trong hai ngày 16 và 17-11, thành phố Móng Cái đã đồng loạt ra quân kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi săn bắt, bẫy chim trời. 14/17 xã, phường cùng các lực lượng chức năng đã thu giữ trên 150 kg lưới và phá dỡ, tịch thu nhiều dụng cụ các loại dùng để bẫy chim, kiên quyết ngăn chặn không để các hành vi vi phạm xảy ra trên địa bàn.

Thành ủy, UBND thành phố Móng Cái cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, đôn đốc ngay tại thực địa để kiên quyết dẹp bỏ lưới bẫy chim, chống tái diễn.

Tính từ tháng 9 đến nay, toàn thành phố Móng Cái đã kiểm tra, thu giữ 521 kg lưới, phá hủy 46 lều tạm, tiêu hủy trên 500 cọc tre cùng nhiều phương tiện, dụng cụ khác dùng để bẫy chim.

Theo ông Từ Tú Bành, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm thành phố Móng Cái, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và rà soát các đối tượng chuyên đi thu mua, săn, bắt, vận chuyển các loài chim hoang dã trên địa bàn để răn đe, giáo dục. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, Hạt Kiểm lâm phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các xã, phường sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thu Hằng

 

 

Bình luận

ZALO