Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/04/2024 01:14 GMT+7

Môn thi “Trung đội nhảy dù” đã sẵn sàng

Biên phòng - Chỉ còn 10 ngày nữa, Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 sẽ chính thức bắt đầu. Hiện tại, nhiều đội tuyển từ các quốc gia đã có mặt tại Nga, trong đó tại nội dung thi “Trung đội nhảy dù” gần như đã hội tụ đủ các đoàn dự thi và sẵn sàng đua tài.

Đội tuyển Mông Cổ có mặt tại Cộng hòa Tyva (LB Nga). Ảnh: Mil.ru

Nhiều đội tuyển đã đến Nga

Theo cổng thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, đội tuyển Mông Cổ đã đến Liên bang Nga để tham gia các nội dung thi trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) lần thứ VII. Hiện, các thành viên của đội Mông Cổ đã có mặt tại thành phố Kyzyl, Cộng hòa Tyva.

Các quân nhân di chuyển vào Nga bằng phương tiện cơ giới, được chào đón bằng bánh mì và muối. Sau đó, cùng với quân cảnh, nhân viên y tế và nhân viên hàng không quân sự, đội tuyển Mông Cổ được đưa đến căn cứ huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi.

Năm 2021, Mông Cổ sẽ tham gia tranh tài tài các nội dung như “Cưỡi ngựa Marathon” và “Kíp xe quân sự”. Hai nội dung này sẽ được tổ chức tại Cộng hòa Tyva từ ngày 22 đến ngày 29-8.

Trước đó, đơn vị dự thi của đội tuyển Trung Quốc cũng đã đến Cộng hòa Tuva để tham dự Army Games 2021. Các quân nhân Trung Quốc đã mang đến cuộc thi 8 thiết bị, gồm xe tải 6x6 và xe chở dầu. Năm nay, 6 đội thi: Nga, Trung Quốc, Serbia, Belarus, Israel, Uzbekistan và Mông Cổ sẽ tranh tài tại nội dung thi “Kíp xe quân sự”.

Trong khi đó, đội tuyển Nam Ossetia hôm 9-8 đã đến khu vực Novosibirsk và Kabardino-Balkaria (LB Nga) để tham gia Army Games 2021. Tại đây, các quân nhân đến từ Nam Ossetia sẽ tham gia các cuộc thi “Vành đai Elbrus” và “Trinh sát quân sự xuất sắc”, diễn ra từ ngày 22-8 đến ngày 4-9.

Ngoài ra, một đơn vị khác từ Nam Ossetia đã lên đường đến Moscow để tham gia nội dung thi “Xe tăng hành tiến”.

Theo Sputnik, hôm 9-8, đội tuyển “Xe tăng hành tiến” của Abkhazia cũng bắt đầu di chuyển sang Liên bang Nga, chuẩn bị tham gia tranh tài.

Năm nay, Abkhazia sẽ thi đấu ở 6 nội dung: “Xe tăng hành tiến”, “Đội quân Văn hóa” (được tổ chức tại Moscow), “Trung đội nhảy dù” và “Bắn súng chiến thuật” (được tổ chức tại Ryazan), “Đổ bộ đường biển” (ở Vladivostok) và “Vành đai Elbrus Ring” (ở Kabardino-Balkaria).

Tổng cộng có khoảng 110 quân nhân Abkhazia tham dự Army Games 2021.

Môn thi “Trung đội nhảy dù” đã sẵn sàng

Theo ban tổ chức, các đơn vị lính nhảy dù từ nhiều quốc gia khác nhau đến Ryazan (LB Nga) để tham gia tranh tài tại nội dung thi “Trung đội nhảy dù” tại Army Games 2021.

Theo đó, các đơn vị lính nhảy dù từ Congo, Brazil, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Abkhazia, Mali, Uzbekistan, Tajikistan và Nam Ossetia đã đến Ryazan bằng đường hàng không. Trước đó, các đội nước ngoài đầu tiên đã có mặt đầu tiên tại Ryazan là Myanmar và Pakistan.

Lễ đón các đội tuyển dự thi môn “Trung đội nhảy dù” ở Ryazan. Ảnh: Mil.ru

Tại bãi tập Dubrovichi (khu vực Ryazan) đã diễn ra buổi họp mặt trọng thể giữa các đội tham gia cuộc thi. Theo truyền thống, các đội tham gia cuộc thi được chào đón bằng bánh mì và muối. Quốc kỳ của quốc gia tham dự được kéo lên tại khu vực chính.

Vào cuối buổi lễ, những đội tham gia đã đăng ký lịch huấn luyện. Đồng thời, một loạt các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đã được thực hiện với tất cả các thành viên từ các đoàn tham dự.

Các đơn vị tham gia nội dung thi “Trung đội nhảy dù” sau đó đã nhận vũ khí phục vụ cho việc huấn luyện và thi đấu. Mỗi binh sĩ, theo vị trí thi đấu của mình, được nhận một súng trường tấn công AK-74M, một súng máy PKM hoặc một súng phóng lựu RPG-7D.

Vũ khí đã được giao cho đại diện của 14 đội tuyển của các quốc gia có mặt tại khu vực Ryazan vào thời điểm hiện tại. Các đội từ Algeria, Qatar và Sudan dự kiến sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc của cuộc thi “Trung đội nhảy dù” sẽ diễn ra vào ngày 22-8 tại sân vận động Spartak, ở Ryazan. Cuộc thi sẽ kéo dài đến hết ngày 2-9, với 4 chặng thi.

Cụ thể, chặng thứ nhất: “Đổ bộ một trung đội, tập kết tại bãi đáp, hành quân 10 km”. Chặng thứ hai: “Đua xe chiến đấu cá nhân” và "Hành tiến trong đội hình trung đội, bắn hỏa lực từ các vị trí khác nhau bằng vũ khí hạng nhẹ và súng phóng lựu”.

Chặng thứ ba: “Cuộc đua truy đuổi bằng các phương tiện chiến đấu”. Chặng thứ tư: “Tiếp sức, vượt qua chướng ngại vật và bắn hỏa lực từ vũ khí cỡ nhỏ và súng phóng lựu”, “Đánh tay không”, “Tiếp sức trên các phương tiện chiến đấu”, và “Nhảy dù cá nhân”

Dự kiến, có hơn 450 quân nhân đến từ 18 quốc gia sẽ tham gia cuộc thi “Trung đội nhảy dù”. Các cuộc tranh tài sẽ diễn ra tại bãi tập Dubrovichi, từ ngày 22-8 đến 2-9.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO