Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 02:40 GMT+7

Món quà Tết ý nghĩa cho các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 24-1, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã khởi động Chương trình “Tết chung một nhà”, dành tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho các công nhân và tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Dương Triều

Chương trình khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đi về các tỉnh, thành phố phía Nam, ra khu vực miền Trung, khu vực phía Bắc và ngược lại, bắt đầu một hành trình mang thông điệp “Tết chung một nhà”, đưa công nhân và đoàn viên tình nguyện về quê đón cái Tết cùng gia đình sau một năm đầy biến động do đại dịch Covid-19.

Trước sự kiện này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 800 phần quà Tết cho các công nhân và tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, đây là thời điểm mọi người ở mọi miền đất nước đều hướng về nguồn cội và mong chờ một cái Tết đoàn viên bên gia đình sau một năm đầy biến động. Với tinh thần "Tết đi lên cùng nhau”, Chương trình “Tết chung một nhà” mong muốn tạo cơ hội cho những người thụ hưởng được trở về nhà, đồng thời, tôn vinh tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, gắn kết gia đình và bạn bè. Chúng tôi hy vọng, tinh thần đoàn kết dân tộc, Việt Nam trong một sẽ được thể hiện mạnh mẽ bởi mọi gia đình trên khắp đất nước trong thời khắc tốt đẹp nhất của ngày Tết cổ truyền”.

Phát biểu tại lễ khởi động chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các bạn thanh niên công nhân, sinh viên, tình nguyện viên sẽ luôn giữ vững được tinh thần lạc quan, không ngừng nỗ lực vượt qua mọi gian khó, vất vả do dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình, phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, cần cù, chịu khó để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo môi trường tốt nhất cho các bạn để có cơ hội được cống hiến và trưởng thành”.

Diễn viên - MC Quyền Linh tham dự chương trình và trao tặng những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Dương Triều

Được biết, trong 3 năm qua, thương hiệu Bia Saigon đã thực hiện nhiều sáng kiến và các chương trình hỗ trợ cộng đồng, những người lao động có thành tích tốt trong công việc và trao tặng quà Tết, vé tàu xe cho các công nhân về quê ăn Tết. Đặc biệt, năm 2021, Bia Saigon đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện Chương trình “Tiếp sức Việt Nam”, trao tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ các bệnh viện, lực lượng tuyến phòng, chống Covid-19 và 5.000 túi nhu yếu phẩm cho các hộ dân gặp khó khăn; hỗ trợ 600 hộ kinh doanh gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh…

Thùy Chi

Bình luận

ZALO