Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 01:59 GMT+7

Mỗi đồn Biên phòng sẽ trở thành nơi tránh trú bão cho người dân

Biên phòng - Sáng ngày 27/9, tại hai đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định, công tác sơ tán dân, chèn chống nhà cửa, kéo thúng và thuyền nhỏ vào sâu trong làng chài được BĐBP phối hợp với quân và dân trên đảo khẩn trương thực hiện. Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố miền Trung xác định, từ chiều tối nay (27/9), mỗi đồn Biên phòng sẽ trở thành nơi tránh trú bão an toàn cho mọi người dân.

Đồn Biên phòng Nhơn Châu bắn pháo hiệu báo bão. Ảnh: Duy Điệp

Trung tá Nguyễn Văn Thương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Lý Sơn, BĐBP Quảng Ngãi và Thiếu tá Tô Duy Điệp, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nhơn Châu, BĐBP Bình Định cho biết, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vừa đi xuống địa bàn giúp dân, vừa tuyên truyền bà con nâng cao ý thức phòng, chống bão, rời lồng bè nuôi cá để trở về nhà.

Phương án di dời dân của chính quyền huyện Lý Sơn là đưa 340 hộ với 998 nhân khẩu tới nơi tránh bão an toàn, số hộ dân này chủ yếu sống trong những ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn, hệ thống tường, móng chịu lực kém. Bên cạnh đó, đơn vị và các lực lượng chức năng đã hỗ trợ bà con kéo 51 lồng bè nuôi cá vào khu neo đậu tàu thuyền An Hải để bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn chạy đua với thời gian để giúp dân chống bão. Ảnh: Văn Thương
Thuyền mê nan và thúng máy composite của ngư dân đảo Cù Lao Xanh được đẩy vào trước cổng Đồn Biên phòng Nhơn Châu. Ảnh: Duy Điệp
Hai người dân đầu tiên lên Đồn Biên phòng Lý Sơn tránh trú bão vào sáng 27/9. Ảnh: Văn Thương
Khoảng 350 tàu cá tập trung về neo đậu tại vũng neo đậu Tịnh Hòa (tỉnh Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Thể

Tại xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), BĐBP cùng chính quyền địa phương huy động 51 tàu thuyền chạy vào neo đậu tại cảng Quy Nhơn và vũng neo đậu vịnh Xuân Đài ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên; kéo 112 thuyền thúng vào sâu trong khu dân cư của đảo. có 57 hộ hộ dân nuôi cá trên 189 lồng bè, số bè này đã được kéo vào sát bờ và neo buộc kỹ.

UBND xã Nhơn Châu đã xuất 2.700 vỏ bao tải dứa cấp phát cho các hộ dân để chứa cát gia cố cho các công trình dân sinh xung yếu. Trong ngày hôm nay (27/9), cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhơn Châu sẽ hoàn thành công tác giúp người dân trong địa bàn gia cố các mái nhà xung yếu.

Văn Chương

Bình luận

ZALO