Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 02:41 GMT+7

Mở rộng tìm kiếm 2 du khách mất tích khi tắm biển tại Bình Thuận

Biên phòng - Trưa 11-8, UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm hai nam du khách bị mất tích trên vùng biển thuộc khu vực xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo ngành du lịch cùng chủ doanh nghiệp khu du lịch cũng đi thăm hỏi, hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ đuối nước (10 triệu đồng/người chết); đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam tích cực phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân đang mất tích trong vụ đuối nước.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 10-8, tại khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận), một số du khách thuộc đoàn du lịch do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức vừa đến lưu trú tại khu du lịch lúc 11 giờ cùng ngày, xuống tắm biển. Biển La Gi thời điểm này động và có sóng lớn, một số khách tắm biển bị nước cuối trôi.

Phát hiện sự kêu cứu của nhóm du khách, nhân viên khu du lịch Đất Lành đã nhanh chóng ra ứng cứu và kêu gọi mọi người cùng ứng cứu.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu và đưa lên bờ 10 người, trong đó có 3 người là nhân viên khu du lịch Đất Lành.

Ngay khi sơ cứu và hô hấp nhận tạo, khu du lịch Đất Lành phối hợp cùng UBND xã Tân Tiến đưa những người bị nạn đến Bệnh viên thị xã La Gi cấp cứu. Dù tận tình cứu chữa nhưng chỉ cứu sống được 6 người, còn 4 người đã không qua khỏi, trong đó có một nhân viên cứu hộ của khu du lịch Đất Lành.

Danh tính 4 nạn nhân thiệt mạng gồm: Bùi Lương Hoa (sinh năm 1996, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thị Ngà (sinh năm 1996, quê Lâm Đồng), Đoàn Tuyết Hồng Loan (sinh năm 1996, quê Bình Dương) và Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 1963, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận, là nhân viên cứu hộ).

Ngoài ra, còn 2 người mất tích là Mai Hữu Thoại (sinh năm 1993, quê Long An) và Hồ Duy Phương (sinh năm 1992, quê Quảng Nam). Đến tối 10-8, các nạn nhân trú tại Lâm Đồng đã được người thân đến nhận.

UBND thị xã La Gi đã có văn bản hỏa tốc gửi các đồn Biên phòng và các địa phương lân cận đề nghị hỗ trợ, mở rộng tìm kiếm hai nạn nhân mất tích. là anh Mai Hữu Thoại và Hồ Duy Phương.

Theo Zing

Sáu người đang được cấp cứu tại Bệnh viện La Gi gồm: Nguyễn Văn An (sinh năm 1983, quê Hải Dương), Trần Anh Đài (sinh năm 1994, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1996, quê Quảng Nam), Nguyễn Thị Thúy Hoa (sinh năm 1996, quê Quảng Trị), Lê Thị Minh Thu (sinh năm 1987, quê TP Hồ Chí Minh), Trường Minh (1987, quê Bình Thuận, nhân viên cứu hộ).

Hiện lực lượng cứu hộ địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích là Mai Hữu Thoại và Hồ Duy Phương.

Sáng 11-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận ban hành công văn khẩn về việc tăng cường công tác quản lý phòng, chống đuối nước trên địa bàn tỉnh. Vùng biển Bình Thuận chịu ảnh hưởng mưa lớn, nước biển dâng cao, có sự tác động đến du khách tham quan, tắm biển và tình hình thời tiết xấu có nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị các địa phương, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban quản lý khu - điểm du lịch trên địa bàn Bình Thuận triển khai kiểm tra, rà soát, tiếp tục tăng cường trang thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối; tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối để sẵn sàng ứng phó kịp thời, đồng thời chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết, hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo Nguyễn Thanh/TTXVN

Bình luận

ZALO