Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 07:48 GMT+7

Mở lớp xóa mù chữ cho phụ nữ Mông khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 15/8, Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tri Lễ và Đoàn kinh tế quốc phòng 4 tổ chức khai giảng khóa học xóa mù chữ, xóa tái mù chữ cho nhân dân bản Mường Lống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu và bà con bản Mường Lống, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong dự lễ khai giảng lớp học. Ảnh: Hùng Phong

Lớp học gồm 50 học viên tham gia, trong đó phần lớn là phụ nữ đồng bào dân tộc Mông của bản. Khóa học diễn ra trong thời gian 6 tháng do các cán bộ Đồn Biên phòng Tri Lễ và Đoàn kinh tế quốc phòng 4 trực tiếp lên lớp, giảng dạy.

Chương trình gồm 2 môn Toán (105 tiết) và Tiếng Việt (204 tiết). Lớp học được mở nhằm giúp đỡ đồng bào, nhất là phụ nữ dân tộc Mông tại bản Mường Lống biết đọc, biết viết, tính toán, góp phần nâng cao kiến thức, thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới.

Theo kế hoạch để không ảnh hưởng nhiều đến lao động sản xuất và sinh hoạt của bà con lớp được tổ chức học tập vào các tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Kết thúc khóa học sẽ kiểm tra đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO