Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 08:49 GMT+7

Mở lớp dạy nghề cho chiến sỹ và người dân xã đảo Thạnh An

Biên phòng - Ngày 20-6, Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Thạnh An, huyện Cần Giờ mở lớp dạy nghề cho 40 học viên là người dân trên địa bàn xã và chiến sỹ chuẩn bị xuất ngũ của đơn vị.

yvg8_anh-3
Các chuyên gia làm tóc của Trung tâm đào tạo L’Oreal thực hành hướng dẫn học viên. Ảnh: Đức Thắng

Trong thời gian gần 2 tháng, các học viên sẽ được các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm đào tạo L’Oreal Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh trang bị các kiến thức về nghề làm tóc, trang điểm và làm móng tay. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề, được giới thiệu việc làm tại các trung tâm lớn và có cơ hội tiếp tục đào tạo nâng cao tay nghề.

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông và đối ngoại Trung tâm đào tạo L’Oreal Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết, tổng kinh phí để thực hiện chương trình đào tạo là trên 1,4 tỷ đồng, do Tập đoàn L’Oreal tài trợ.

Theo Đại úy Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP TP Hồ Chí Minh, lớp đào tạo nghề cắt tóc, trang điểm, làm móng tay được đơn vị phối hợp tổ chức nhằm tạo công ăn việc làm cho các đối tượng chính sách, người lao động nghèo trên địa bàn xã chưa có việc làm, việc làm chưa ổn định và chiến sỹ sắp xuất ngũ có nhu cầu học nghề để giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO