Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 04:14 GMT+7

Mở cao điểm tấn công tội phạm qua xử lý vi phạm giao thông

Biên phòng - Theo Công an tỉnh Nghệ An, qua theo dõi thời gian gần đây tình hình tội phạm, vi phạm trật tự công cộng, trật tự ATGT ở nhiều địa phương còn diễn biến phức tạp. Nổi lên là các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm sử dụng vũ khí, hung khí gây án; tội phạm chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật về pháo, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông... Để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn, Công an tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch số 113 ngày 15-12-2018 về mở đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, TTATGT dịp trước, trong và sau Tết.

Với kế hoạch này Công an tỉnh sẽ huy động 240 cán bộ, chiến sĩ từ các lực lượng CSGT, CSCĐ, CSTT, CSHS, CSKT và công an các địa phương, chia làm 8 tổ tuần tra, làm việc luân phiên theo ca, đảm bảo khép kín địa bàn. Các tổ tuần tra cũng sử dụng kết hợp biện pháp hóa trang với tuần tra công khai để phát hiện, xử lý vi phạm. Trong đó, lực lượng trinh sát hóa trang sẽ bí mật theo dõi, phát hiện đối tượng phạm tội để thông báo cho lực lượng công khai kiểm tra, xử lý. Lực lượng hóa trang chỉ trực tiếp xử lý trong trường hợp bắt được quả tang.

Đối tượng và các hành vi vi phạm được các tổ tập trung xử lý trong lần ra quân này, gồm: người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội MBH, lạng lách đánh võng phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đèn tín hiệu giao thông. Ngoài ra, sẽ tập trung vào các đối tượng thường tụ tập vi phạm trật tự xã hội tại các tuyến đường, nơi có các cơ sở kinh doanh nhạy cảm như: vũ trường, quán bar, karaoke, quán ăn đêm... để xử lý. Các đối tượng phạm tội về mua bán tàng trữ ma túy, pháo, vũ khí công cụ hỗ trợ trái phép, trộm cắp, cướp giật... cũng được đưa vào “tầm ngắm” trong đợt ra quân này.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn có thời điểm diễn biến phức tạp. Số loại tội phạm và vi phạm pháp luật còn xảy ra nhiều. Đặc biệt, theo quy luật vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội thường gia tăng hoạt động, tình hình vi phạm về TTATGT cũng xảy ra nhiều hơn. Trước tình hình trên, Công an tỉnh ban hành kế hoạch số 113 để chỉ đạo tăng cường tuần tra, xử lý. Kế hoạch chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/12/2018 đến ngày 01/02/2019, đợt 2 từ 15/02-15/03/2019. Sau mỗi đợt ra quân, Công an tỉnh sẽ tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng biện pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại trong đợt tiếp theo.

Trong kế hoạch này, Đại tá Cầu cũng yêu cầu: Trưởng công an các địa phương, chỉ huy các lực lượng và cán bộ tham gia tổ tuần tra phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban giám đốc Công an tỉnh. Quán triệt phương châm khi thực thi công vụ là kiên quyết ngăn chặn, bắt giữ, xử lý có hiệu quả các loại tội phạm vi phạm pháp luật; sẵn sàng trấn áp các đối tượng chống đối đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng giao các cấp ngành, địa phương tăng cường phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng thực thi công vụ. Có kế hoạch riêng để tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn để nhân dân vui Tết đón Xuân.

Xuân Anh

Bình luận

ZALO