Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 06:29 GMT+7

Hà Tĩnh:

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Biên phòng - Sáng 29-4, tại Trung tâm VHTT Hà Tĩnh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1-5-1904 và 1-5-2004). 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo bộ, ngành trung ương và các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Phú Yên, Bắc Ninh, Bình Định; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND, các vị lão thành đã về dự. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Lê Đức Anh gửi lẵng hoa chúc mừng.

14-28-44_a2-1.jpg
Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ mít tinh.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nêu rõ: “Đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta một tấm gương sáng về trí tuệ, đạo đức và khí phách của người cộng sản. Đồng chí đã hy sinh cách đây 83 năm nhưng tinh thần yêu nước nồng nàn, tình yêu quê hương, đất nước sâu nặng, niềm tin tưởng, lạc quan cách mạng và lời nhắn nhủ đầy nghĩa khí: “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu” không bao giờ nhạt phai trong trái tim của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ta.

"Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Trần Phú luôn nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên hôm nay nêu cao ý chí cách mạng, tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, kiên trì học tập nâng cao trình độ mọi mặt, tích cực hoạt động thực tiễn, đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng và của nhân dân trên lợi ích cá nhân; sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân...”

Tự hào là quê hương của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, các thế hệ cán bộ, nhân dân Hà Tĩnh luôn khắc sâu lời căn dặn của đồng chí, giữ vững chí khí cách mạng, vững bước đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Trong hơn 84 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã vượt qua mọi gian khổ, hy sinh, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, noi gương chí khí cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú và các thế hệ đi trước, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực giành được những kết quả toàn diện, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ - Quê hương của đồng chí Trần Phú, qua các thời kỳ cách mạng luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, là một trong 7 xã đầu tiên của tỉnh về đích nông thôn mới .

Đạt được những thành tích to lớn trong mọi thành tựu, tỉnh Hà Tĩnh luôn xác định là do vai trò to lớn, quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự gắn bó máu thịt với nhân dân.

Viết Lam

Bình luận

ZALO