Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/08/2021 04:14 GMT+7

Miền Bắc sắp đón mưa lớn, cảnh báo sạt lở đất ở nhiều địa phương

Biên phòng - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, dự báo từ chiều tối nay (10-8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng kèm gió giật mạnh với tổng lượng mưa cả đợt (10-14/8) phổ biến từ 100 - 200mm, có nơi trên 200mm.

lu-lao
BĐBP Lào Cai giúp người dân dọn bùn tràn vào nhà. Ảnh: N.Đ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mưa lớn trên diện rộng gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng, sạt lở đất ở khu vực vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Liên quan tới việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở Lào Cai, hôm qua, 9-8, đã tìm thấy được thi thể 1 người bị mất tích ở huyện Bát Xát, nâng tổng số người chết do mưa lũ lên 4 người. Hiện vẫn còn 6 người mất tích. Chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Các gia đình có nhà bị sập đổ, cuốn trôi đã được bố trí chỗ ở tạm. Các hộ bị ảnh hưởng (ngập úng, sạt lở đất, tốc mái) đã được các lực lượng giúp đỡ vệ sinh, dọn dẹp và gia cố lại nhà cửa.

Nhà máy nước Cốc San bị hư hỏng đã tạm thời hoạt động trở lại. Hệ thống điện, đường, trường, trạm đang được các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục, các tuyến đường giao thông đã được thông xe.

Đến nay, các xã bị mất điện đã được cấp điện trở lại. Riêng hệ thống điện sinh hoạt của xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát vẫn bị mất điện.

N.B

Bình luận

ZALO