Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 12:38 GMT+7

MIC triển khai Dự án tái cấu trúc quy trình trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Biên phòng - Ngày 9-11, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) tổ chức “Lễ ký kết dự án Tái cấu trúc quy trình trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm” với Deloitte Việt Nam.

58241abb50e1b65a480015fa
 Ông Uông Đông Hưng, Phó TGĐ Ngân hàng Quân đội (MB), Chủ tịch HĐQT MIC phát biểu tại buổi lễ ký kết dự án giữa MIC và Deloitte. Ảnh: CTV

Sau 9 năm thành lập và hoạt động, MIC đã vươn lên TOP 6 trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân 30%/năm, tổng tài sản hơn 2.200 tỷ đồng, thành lập được 55 Công ty bảo hiểm thành viên, hơn 400 phòng kinh doanh, 2.000 đại lý, tuyển dụng được hơn 1.400 CBNV trên toàn hệ thống. Năm 2016, MIC phấn đấu tổng doanh thu đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận 74 90 tỷ đồng, trả cổ tức từ 9-10%/năm.

MIC đã xây dựng thành công chiến lược, mô hình tổ chức và KPI với mục tiêu đứng trong TOP 5 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 là TOP 3, với 3 trụ cột, 4 nền tảng cùng nhiều giải pháp chiến lược và dịch vụ trải nghiệm đến khách hàng. Việc xây dựng thành công mô hình mới đã giúp MIC tối ưu hóa tổ chức, tối ưu hóa nguồn lực về tài chính, thời gian và con người trong chuỗi giá trị đạt tăng trưởng và tăng cường công tác quản trị rủi ro, kiểm soát tốt bồi thường đem lại hiệu quả kinh doanh.

Trên cơ sở một mô hình tổ chức được xác lập rõ ràng, theo chuẩn mực quốc tế cùng với hệ thống KPI tương xứng, năm 2017, MIC tiếp tục hướng tới nhiệm vụ củng cố nền tảng vận hành, đặc biệt là các quy trình liên kết quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Sau quá trình tìm hiểu và đánh giá cẩn thận các phương án thực hiện, cách tiếp cận và năng lực thực hiện của các đơn vị tư vấn, MIC đã quyết định lựa chọn Deloitte là đối tác hợp tác với MIC triển khai Dự án Tái cấu trúc quy trình End-to-End trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm gọi tắt là Dự án E2E.

Theo đó, 2 quy trình lõi được MIC quyết định triển khai trong phạm vi dự án là Quy trình khai thác và Quy trình giám định bồi thường, áp dụng cho 2 nghiệp vụ Xe cơ giới và Tài sản, nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu năng hoạt động, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng và tăng cường quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm. 

0gmtx3bcyk-55426_14147617781753112386_du_an_E2E_4
Ký kết hợp tác giữa MIC & Deloitte Việt Nam về dự án tái cấu trúc quy
trình End-to-End trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Ảnh: CTV

Lợi ích đem lại cho MIC cũng như đối tác, khách hàng khi áp dụng E2E là:

- Tạo được hiệu suất công việc cao nhất khi cải tiến các quy trình cốt lõi theo chuẩn mực quốc tế để đáp ứng tham vọng tăng trưởng nhanh của MIC.

- Tạo ra sự phối hợp hiệu quả giữa các cá nhân, bộ phận, đơn vị trong chuỗi giá trị cung ứng đồng thời đem lại sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của MIC.

- Tạo ra lợi thế cạnh tranh và hiện thực hóa các giá trị cốt lõi mà MIC đang theo đuổi “Tin cậy – Hợp tác – Chia sẻ - Chăm sóc khách hàng - Sáng tạo”.

- Tạo đà tăng trưởng mạnh và bền vững khi kết hợp với các sáng kiến chiến lược về công nghệ thông tin, chiến lược kinh doanh sẽ bắt đầu triển khai thực hiện trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Đông Hưng, Phó TGĐ MB, Chủ tịch HĐQT MIC nhấn mạnh, dự án E2E áp dụng các công cụ và phương pháp luận theo thông lệ quốc tế trong thị trường phi nhân thọ đã được chấp nhận rộng rãi trên thế giới và khu vực, giúp cho MIC có được các quy trình liên kết tinh gọn và hiệu quả, hướng đến các giá trị gia tăng cho khách hàng.

Quan trọng hơn, thông qua dự án này tạo các bước đệm để MIC thực hiện cải tiến liên tục hàng loạt các quy trình quan trọng trong thời gian tới. MIC đã chuẩn bị tốt nhất về năng lực tài chính, mô hình tổ chức, con người và quy trình “End-to-End” cho tầm nhìn 5 năm tới để tạo sức mạnh nội lực cho cuộc cạnh tranh thâu tóm, sáp nhập trên thị trường bảo hiểm Việt Nam; khẳng định MIC đã xây dựng thành công mô hình tổ chức & KPI, để hỗ trợ tốc độ tăng trưởng đầy tham vọng của MIC trong các năm tiếp theo, các nền tảng cần tiếp tục được củng cố nhằm tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cả về chất và lượng.

Các nền tảng đó bao gồm: Nâng cao hiệu quả phát triển nguồn nhân lực, Quản trị rủi ro hàng đầu & Giám định bồi thường chuyên nghiệp, Tối ưu hoá vận hành và Dịch vụ trải nghiệm khách hàng. Dự án E2E với mục tiêu đem đến hiệu suất công việc cao nhất, tạo sự liên kết chuỗi các giá trị trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, ưu tiên hàng đầu đối với quy trình khai thác giám định bồi thường cho các nghiệp vụ quan trọng của MIC.

Ông Hưng vui mừng vì MIC đã lựa chọn được đối tác có năng lực, uy tín và bề dày kinh nghiệm là Công ty Deloitte làm đối tác hợp tác tư vấn cho MIC trong việc xây dựng quy trình E2E. Chủ tịch HĐQT MIC mong rằng, dự án E2E sẽ được truyền thông sâu rộng đến CBNV trên toàn hệ thống nắm vững và nhận thức sâu sắc về hoạt động chung của Tổng công ty, nhằm nâng cao ý thức tự giác, nỗ lực, phấn đấu tích cực, phát huy hết khả năng, trí tuệ để thực thi chiến lược mà HĐQT đề ra.

Với việc lựa chọn Deloitte tư vấn dự án tái cấu trúc này, MIC hi vọng tạo dựng một nền tảng bền vững về quy trình kinh doanh, kiến trúc hạ tầng hệ thống nhằm cung cấp khả năng, năng lực đáp ứng được các nhu cầu kinh doanh và đạt được các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai của MIC.

Dự kiến thời gian triển khai dự án khoảng 4 tháng, bắt đầu từ tháng 11-2016 và kết thúc vào tháng 3-2017.

Deloitte là một trong những Công ty Tư vấn và Kiểm toán hàng đầu trên thế giới đã hoạt động tại thị trường Việt Nam hơn 25 năm. Trong những năm gần đây, Deloitte đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á và Việt Nam cũng như chú trọng cùng với phát triển chuyên môn ngành nghề trong đó có chuyên môn sâu rộng phục vụ sự phát triển của ngành bảo hiểm thị trường Đông Nam Á. Lợi thế riêng biệt của Deloitte mang lại chính là sự kết hợp sức mạnh từ đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trên toàn cầu và trong khu vực với sự am hiểu sâu sắc về thị trường của các chuyên gia trong nước để cung cấp tới khách hàng một giải pháp tài chính và dịch vụ chuyên ngành ưu việt vượt trội. Deloitte có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, tái bảo hiểm, môi giới và quản lý tư vấn tài chính độc lập cùng nhiều dịch vụ như kiểm toán báo cáo tài chính, đảm bảo an toàn công nghệ thông tin, tái cấu trúc quy trình kinh doanh, bồi thường, tính phí bảo hiểm...

 

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO