Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 01:43 GMT+7

Mexico đề nghị Mỹ làm rõ việc triển khai quân đội tại biên giới phía Nam

Biên phòng - Ngày 4-4, Chính phủ Mexico đã đề nghị Mỹ làm rõ tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc triển khai quân đội tại biên giới phía Nam với Mexico.

5ac49b4c471e3c1d04002d91
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ sử dụng quân đội để bảo vệ biên giới giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: dailysignal.com

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray Caso nhấn mạnh, nước này sẽ đưa ra quan điểm về vấn đề này dựa trên giải thích từ phía Mỹ và luôn bảo vệ chủ quyền cũng như lợi ích quốc gia. Ông Caso khẳng định, chính sách di cư của Mexico được thực hiện theo chủ quyền và pháp luật, chứ không phải từ các áp lực hoặc đe dọa bên ngoài.

Thông báo trên là phản ứng từ phía Mexico trước tuyên bố cùng ngày của Tổng thống Donald Trump về việc Mỹ sẽ sử dụng quân đội để bảo vệ biên giới với Mexico cho tới khi bức tường biên giới được xây dựng nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép vào cường quốc hàng đầu thế giới.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã có lần đề cập đến việc huy động quân đội tuần tra đường biên giới Mỹ-Mexico dài 3.200 km trong suốt thời gian xây dựng bức tường. Lực lượng Tuần tra biên giới (USBP), không thuộc biên chế của quân đội Mỹ, hiện có nhiệm vụ bảo vệ khu vực biên giới với Mexico.

Châu Giang

Bình luận

ZALO