Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:29 GMT+7

Mệnh lệnh từ trái tim của người lính mang quân hàm xanh

Biên phòng - Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người lính Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị lại tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới. Với các anh, đồng bào nơi đây không chỉ là những “cột mốc sống biên cương”, mà còn là anh em ruột thịt. Bởi vậy, những người lính luôn làm mọi cách để mang mùa Xuân ấm no đến từng ngõ, từng nhà người dân trên địa bàn biên giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo tặng quà Tết cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Xuân Thế

Hôm nay, bà con 3 bản Ka Tăng, Ka Túp, Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị như được đi trẩy hội, bởi Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” mà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo tổ chức, với những túi quà mang đầy đủ hương vị Tết cổ truyền dân tộc, trong đó có nếp, kẹo, bánh, mứt, các thực phẩm thiết yếu. Ngoài ra, mỗi bản còn nhận được 1 con lợn và 100kg gạo nếp để cúng năm mới. Các cán bộ Biên phòng còn về từng bản hướng dẫn người dân trang trí nhà cửa, gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống để đón Tết...

Trong niềm vui chung đó, anh Hồ Văn Hiền, Trưởng bản Ka Túp chia sẻ: “Bản mình quanh năm làm nương rẫy, cuộc sống còn khó khăn nên ít có điều kiện sắm sửa trong dịp Tết. Nhờ có BĐBP tổ chức các chương trình vui Xuân, đón Tết như gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống nên bà con ai cũng rất vui, biết ơn BĐBP nhiều lắm”.

Là cán bộ địa bàn, đã nhiều năm miệt mài bám bản, Thiếu tá Hồ Sỹ Huynh, nhân viên Đội Kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo cho biết: “Năm nào cũng vậy, cán bộ, chiến sĩ đơn vị lại thay nhau xuống bản giúp bà con tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết. Bà con ở đây quý chúng tôi như con cái trong gia đình, dù còn nhiều khó khăn về vật chất nhưng được về ăn Tết cùng với bà con, chúng tôi cảm thấy ấm áp như được đón Tết ở gia đình”.

Được biết, để giúp bà con vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo đã huy động cán bộ, chiến sĩ tự nguyện trích lương, phụ cấp đóng góp trên 120 triệu đồng và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp gần 250 triệu đồng để tổ chức các hoạt động, bao gồm: Xây dựng 2 ngôi nhà “Mái ấm biên cương” khánh thành và bàn giao trong dịp Tết; tặng 4 bản giáp biên 400kg nếp và 4 con lợn; tặng quà cho 150 gia đình chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Trong ngôi nhà mới kiên cố vừa được Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo bàn giao, ông Hồ Văn Năng, ở bản Hà - Lệt, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui vì được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang và được BĐBP trao quà Tết. Tôi biết ơn BĐBP nhiều lắm...”.

Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp với muôn vàn khó khăn, thử thách, nhưng bằng sự nỗ lực quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, mà còn là điểm sáng trong công tác xây dựng thế trận lòng dân, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Bá Minh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành khẳng định: “Cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo. Không chỉ bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn, đơn vị còn xung kích trên mặt trận xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo...”.

Xuân Thế

Bình luận

ZALO