Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/08/2021 06:55 GMT+7

Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng tiếp tục về vùng biên Bình Phước

Biên phòng - Trong hai ngày, 29 và 30-5, tại Ủy ban nhân dân xã Phú Nghĩa, Ủy ban nhân dân huyện Bù Gia Mập, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) vận hành máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng nhân dịp hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020 chung tay phòng, chống COVID-19.

Người dân nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau khi phát động, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện biên giới Bù Gia Mập đã nhận được sự đóng góp rất lớn từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 cùng các nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng giá trị hơn 65 triệu đồng. Máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng phục vụ cho hơn 1.300 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phú Nghĩa.

Trong ngày nhận hỗ trợ, nhiều hộ dân trên địa bàn xã vui mừng, phấn khởi trước tấm lòng chia sẻ của chính quyền các cấp, mạnh thường quân đã quan tâm trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ông Điểu Khé, người dân xã Phú Nghĩa vui mừng khi được các cấp chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm quan tâm tặng nhiều phần quà, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với người dân.

Những tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân với cộng đồng thể hiện qua món quà ủng hộ đầy ý nghĩa đã lan tỏa, tạo sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, thể hiện tinh thần "mỗi người dân là một chiến sỹ; mỗi tổ chức doanh ngiệp, cơ quan, đơn vị, mỗi gia đình là một pháo đài" trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Gian hàng 0 đồng đã mang lại nhiều niềm vui cho người dân nghèo thiếu đồ dùng sinh hoạt. Ông Điểu Nhóc (xã Phú Nghĩa) thể hiện niềm phấn khởi và biết ơn khi được nhận sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm. "Dù món quà nhỏ những rất ý nghĩa cho gia đình tôi cũng như người dân nơi đây vượt qua khó khăn"- ông chia sẻ.

Ngoài nhận gạo, quần áo tại gian hàng 0 đồng, người dân còn được phát 500 khẩu trang, hơn 3 tấn rau củ quả cùng nhiều nhu yếu phẩm khác… Tại buổi vận hành máy phát gạo tự động và gian hàng 0 đồng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Nghĩa Trần Lê Anh Dũng đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ máy rút gạo tự động và triển khai gian hàng 0 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác; cảm ơn và ghi nhận sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong việc phòng, chống đại dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO