Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 03:21 GMT+7

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ bay gần biên giới Nga

Biên phòng - Hai máy bay ném bom thuộc loại có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Mỹ, cất cánh từ một sân bay ở Anh, đã bay gần biên giới Nga khi làm nhiệm vụ phát hiện các mục tiêu giả định trên mặt đất.

Ảnh minh họa. Nguồn: sandboxx.us

Theo hãng tin Sputnik, Bộ chỉ huy Không quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi thông báo hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của nước này đã bay qua Litva gần biên giới Nga.

Máy bay thuộc loại có khả năng mang vũ khí hạt nhân cất cánh từ một sân bay ở Anh và sau khi bay gần biên giới Nga đã được tiếp nhiên liệu ở Đức.

Đội bay đã thực hiện phối hợp với các máy bay dẫn mục tiêu của Litva và Anh làm nhiệm vụ phát hiện các mục tiêu giả định trên mặt đất.

Thông cáo báo chí nêu rõ: "Mục đích của chuyến bay là tăng cường sự sẵn sàng và phối hợp tác chiến của các đơn vị dẫn mục tiêu chịu trách nhiệm phối hợp không kích hỗ trợ lực lượng mặt đất." Hai máy bay ném bom được điều động đến châu Âu từ một căn cứ không quân ở bang Texas.

Gần đây, hoạt động của máy bay do thám và máy bay không người lái nước ngoài gần biên giới Nga đã tăng rõ rệt. Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần kêu gọi các đối tác phương Tây từ bỏ những hành động như vậy, tuy nhiên phương Tây không có đưa ra bất kỳ phản ứng nào.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO