Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 11:18 GMT+7

Máy bay Israel tấn công một số địa điểm quân sự tại Gaza

Biên phòng - Các nguồn tin an ninh cho biết có ít nhất hai vụ không kích liên tiếp đã được thực hiện nhằm vào phía Nam và phía Bắc Dải Gaza.

ttxvn-3001-gaza
Một quả bóng cháy phát nổ trong cuộc không kích do Israel tiến hành tại Dải Gaza tối 15-1. Ảnh: THX/TTXVN

Các nguồn tin an ninh cho biết đêm 29-1, máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành một số vụ không kích nhằm vào các địa điểm quân sự và cơ sở tại Dải Gaza nhằm đáp trả một vụ tấn công trước đó từ Gaza vào Israel.

Các nguồn tin trên cũng cho hay có ít nhất hai vụ không kích liên tiếp đã được thực hiện nhằm vào phía Nam và phía Bắc Dải Gaza. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau các vụ không kích này.

Các vụ không kích của Israel được tiến hành chỉ vài giờ sau khi các tay súng chưa rõ danh tính bắn một quả rocket từ Dải Gaza do phong trào Hamas kiểm soát vào Israel.

Theo truyền thông Israel, quả rocket này không gây thương vong hay thiệt hại về vật chất. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về việc bắn rocket vào miền Nam Israel.

Quân đội Israel quy trách nhiệm cho Hamas, phong trào vũ trang đã kiểm soát Gaza từ năm 2007, về các vụ tấn công được tiến hành từ Gaza nhằm vào Israel.

Vào đầu giờ chiều ngày 29-1, máy bay chiến đấu của Israel cũng tiến hành một vụ không kích vào phía Bắc Dải Gaza để đáp trả lại việc thả bóng bay gây cháy từ Gaza vào Israel.

Các nguồn tin an ninh nói rằng một máy bay trinh sát không người lái của Israel đã bắn ít nhất một quả tên lửa vào một nhóm nhà hoạt động người Palestine đang cố gắng thả hàng chục quả bóng bay gây cháy từ phía Bắc Gaza vào phía Nam Israel.

Các nguồn tin cho biết không có thông tin về thương vong trong vụ bắn tên lửa này.

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO