Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 08:55 GMT+7

Mang Xuân Biên phòng lên biên giới Quảng Nam

Biên phòng - Trong 2 ngày 14-15/1/2023, tại xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với UBND huyện Tây Giang tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Xuân Quý Mão 2023. Dự chương trình có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Tây Giang cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng hành với chương trình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng cờ Tổ quốc và quà cho các hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Văn Vinh

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đón Xuân đầy ý nghĩa, mang lại niềm vui cho đồng bào biên giới 4 xã A Nông, A Tiêng, Lăng và BhaLêê của huyện Tây Giang, giúp người dân có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết: Hội trại với các trò chơi dân gian như ném vòng, đẩy gậy, kéo co; thi nấu món ăn truyền thống.... Ban Tổ chức còn phối hợp với các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Minh Thiện (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bà con; thi tìm hiểu về Luật Biên phòng Việt Nam; tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh" dành tặng hàng trăm cặp bánh chưng cho các hộ gia đình nghèo.

“Tay kéo biên phòng” cũng đã cắt tóc miễn phí cho hơn 100 người dân và học sinh của 4 xã. Ngoài ra, BĐBP tỉnh Quảng Nam và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” phát các phần quà (gồm chăn, nước mắm, dầu ăn, mỳ chính, mứt Tết, trà và 500 ngàn đồng tiền mặt) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị đồng hành tặng chăn, áo ấm cho các em Trường mầm non A Tiêng. Ảnh: Văn Vinh
Ban tổ chức tặng bánh chưng cho các hộ gia đình. Ảnh Huỳnh Chín
Ban tổ chức tặng quà cho “Con nuôi đồn Biên phòng” và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huỳnh Chín

Đặc biệt, trong đêm 14/1, bà con đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng mừng Xuân” đặc sắc và ý nghĩa với các tiết mục văn nghệ do các ca sỹ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam, đoàn viên thanh niên địa phương biểu diễn. Chương trình thu hút hàng ngàn người dân biên giới đến xem và cổ vũ.

Cũng trong đêm nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao tặng 700 suất quà có trị giá từ 800 ngàn đồng đến 1 triệu đồng cho nhân dân 4 xã; bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên” dài hơn 5 km bằng đèn năng lượng mặt trời trị giá 250 triệu đồng; tặng 8 ngôi nhà “Mái ấm biên cương” trị giá 50 triệu đồng/nhà cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở của 4 xã; tặng 1 khu vui chơi trẻ em trị giá 200 triệu đồng; tặng 4 tấn gạo, 500 áo ấm, 600 cái chăn... với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. 30 trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cũng đã được nhận làm “Con nuôi đồn Biên phòng”...

Các đội trang trí trại để tham gia hội trại. Ảnh: Huỳnh Chín
Ban tổ chức chấm thi các món ăn truyền thống. Ảnh: Huỳnh Chín
Tiết mục hát múa trong chương trình nghệ thuật. Ảnh: Huỳnh Chín
Các đội tham gia nhiệt tình, hào hứng các trò chơi dân gian. Ảnh: Huỳnh Chín
Cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ. Ảnh: Huỳnh Chín
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia hội trại đạt kết quả tốt. Ảnh: Huỳnh Chín

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh, đây là chương trình rất thiết thực và ý nghĩa đối với đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Chương trình đã giúp bà con được đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và đầy đủ hơn. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP với nhân dân, tô đậm thêm truyền thống gắn bó keo sơn giữa những người lính mang quân hàm xanh với đồng bào các dân tộc nơi vùng biên cương của Tổ quốc. Đồng chí Lê Văn Dũng cũng mong muốn thời gian tới, BĐBP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chương trình nhằm hỗ trợ đồng bào nơi biên giới còn nhiều khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Văn Vinh - Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO