Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/11/2020 09:59 GMT+7

Mảng tối phía sau một doanh nhân thành đạt

Biên phòng - Dưới vỏ bọc của một doanh nhân thành đạt, Hoàng Trung Kiên thường sang Lào tìm cách mua bán, vận chuyển ma túy về trong nước tiêu thụ. Ngày 30-6, Kiên đã bị Công an TP Vinh, Nghệ An bắt giữ khi đang vận chuyển một lượng lớn ma túy. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Kiên, lực lượng Công an TP Vinh đã thu giữ 3 khẩu súng quân dụng và đạn.

1prh_6
Đối tượng Hoàng Trung Kiên cùng tang vật vụ án. Ảnh: Viết Lam

Ngày 30-6, qua công tác điều tra, trinh sát biết được, đối tượng Hoàng Trung Kiên, SN 1984, trú tại Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình đang vận chuyển một lượng lớn ma túy từ Quảng Bình ra Nghệ An tiêu thụ. Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy, Công an TP Vinh đã được lên phương án đón bắt. Đến 12 giờ 20 phút cùng ngày, xác định Kiên đang để ô tô riêng ở một khách sạn trên địa bàn, mang theo súng và heroin ngồi sau một người đàn ông điều khiển xe máy đi giao hàng, tổ công tác được lệnh vây bắt.

Khi đối tượng Kiên đang di chuyển trên đường Đặng Thái Thân (phường Cửa Nam, TP Vinh) thì lực lượng chức năng ập đến bất ngờ khống chế bắt giữ làm hắn không kịp trở tay. Khám nhanh hành lý đối tượng, cảnh sát thu giữ một khẩu súng ngắn, 100 triệu đồng tiền mặt, 4 gói heroin, cân tiểu ly. Khám xét khẩn cấp nhà riêng của Hoàng Trung Kiên, lực lượng Công an TP Vinh đã phát hiện thu giữ thêm 2 khẩu súng K54, 24 viên đạn và một số tài liệu liên quan.

Trước thời điểm bị Công an TP Vinh bắt giữ, Kiên được người dân địa phương biết đến là một doanh nhân giàu có nhờ việc buôn bán gỗ từ Lào hoặc các tỉnh lân cận. Vợ chồng Kiên đã thành lập công ty tư nhân để kinh doanh mặt hàng lâm sản. Tuy nhiên, những hoạt động mờ ám của doanh nhân này không qua được mắt lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Nghệ An. Từ lời khai của các đối tượng trong một vụ án khác, lực lượng chức năng BĐBP Nghệ An đã nắm được một số thông tin và nhận định, Kiên đang tham gia vào một đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy. Với những cơ sở thông tin ban đầu do BĐBP cung cấp, Công an TP Vinh đã tổ chức lực lượng theo dõi, thu thập chứng cứ, tài liệu.

Qua đó, các trinh sát phát hiện, Kiên thường ra Vinh gặp một số đối tượng xấu trên địa bàn thành phố. Các cuộc gặp gỡ này không hề có mối liên quan gì đến việc kinh doanh mặt hàng gỗ của Kiên. Sau thời gian dài theo dõi, trinh sát đã kết luận, hoạt động kinh doanh buôn bán gỗ của Kiên chỉ là để "ngụy trang" nhằm che giấu việc mua bán ma túy. Vì vậy, Công an TP Vinh đã xác lập Chuyên án mang bí số 616i để đấu tranh triệt phá, theo dõi mọi di biến động của Kiên.

Cuối tháng 6-2016, trinh sát phát hiện đối tượng Kiên xuất cảnh sang Lào với mục đích lấy "hàng" cho một đối tác tại TP Vinh đặt trước. Ban Chuyên án xác định thời cơ phá án đã đến và yêu cầu các chiến sĩ cẩn trọng vì Kiên thường mang theo khẩu súng ngắn, kể cả lúc ngủ trong khách sạn. Đối tượng Kiên rất cảnh giác nên thường tự mình lái xe ô tô đi vận chuyển, giao hàng và sẵn sàng phi tang ma túy nếu bị lộ. Khi mang hàng ra Vinh tiêu thụ, Kiên thường cho xe đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường khác nhau trong thành phố, sau đó bất ngờ quay đầu rồi phóng nhanh hòng "cắt đuôi" lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, những thủ đoạn của đối tượng đều bị lực lượng Công an "đọc vị" và tổ chức bắt giữ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngày 30-6, bộ mặt thật của một doanh nhân thành đạt Hoàng Trung Kiên bị lật tẩy.

Viết Lam

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO