Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 05:45 GMT+7

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo khu vực biên giới, khu phong tỏa vì dịch Covid-19

Biên phòng - Với mong muốn mang đến không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với các cháu thiếu nhi ở khu vực biên giới và các cháu ở các vùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19, các đơn vị BĐBP đã tổ chức thăm, tặng những món quà ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn. Ảnh: Hoài Nam

* Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới, các cháu thiếu nhi ở khu cách ly tập trung và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Cụ thể, từ ngày 18 đến 20-9, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã tổ chức tặng 1.450 suất quà, với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi. Các phần quà gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, đèn ông sao và nhiều phần quà hỗ trợ học tập như: xe đạp, máy tính, điện thoại thông minh, khăn quàng đỏ.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và các đơn vị cũng đã hỗ trợ các nhà trường trên địa bàn một số vật chất trang bị phòng, chống dịch như: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn...

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã trao tặng 1.649 suất quà, trị giá hơn 200 triệu đồng cho các cháu là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong BĐBP tỉnh.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, các cháu ở các khu cách ly được đón một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Trao quà trung thu cho các cháu mắc Covid-19 tại cơ sở 2, Bệnh viện dã chiến số 3 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Phát

* Ngày 18-9, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP Tiền Giang tổ chức trao tặng 20 phần quà trung thu cho các cháu mắc Covid-19 hoặc buộc phải theo gia đình vào Bệnh viện Dã chiến số 3 cơ sở 2 tỉnh Tiền Giang.

Thông qua sự phân phối của các y, bác sĩ, 20 phần quà được cán bộ, hội viên và đoàn viên thanh niên BĐBP Tiền Giang gửi đến với mong muốn mang tình yêu thương và sự động viên đến từng cháu nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, gồm: lồng đèn, bánh trung thu, sữa… Kinh phí do hội viên Hội Phụ nữ và đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang đóng góp.

Thiếu tá Vũ Văn Tới, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tân Hà cùng cán bộ đoàn xã Tân Hà đến từng nhà tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Trung, xã Tân Hà. Ảnh: Hải Bằng

* Nhằm chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo trên biên giới được đón Tết Trung thu, Đồn Biên phòng Tân Hà, BĐBP Tây Ninh đã phối hợp với Xã đoàn Tân Hà (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) tổ chức đến từng nhà trao tặng 150 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hà. Các phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn ông sao, sữa tươi, bánh, kẹo các loại...

Thiếu tá Vũ Văn Tới, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tân Hà chia sẻ: Tết Trung thu năm nay đặc biệt hơn so với những năm trước. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mặc dù xã Tân Hà đã được phân loại là vùng xanh, nhưng để đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả, đơn vị không tổ chức các hoạt động tập trung, nên đơn vị đã chủ động phối hợp với đoàn thanh niên xã Tân Hà và chính quyền các ấp trên địa bàn chọn những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi, nhằm mang đến cho các cháu không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO