Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 01:04 GMT+7

Mang Tết sớm cho bà con nghèo trên biên giới tỉnh Bình Phước

Biên phòng - Ngày 14-1, tại Khu dân cư liền kề Chốt Dân quân biên giới xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp đã diễn ra chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Chương trình do Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước, Tỉnh Đoàn Bình Phước, UBND huyện Bù Đốp đồng phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo BĐBP Bình Phước tặng quà tết cho bà con nghèo xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp. Ảnh: Đ.B

Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” còn diễn ra các hoạt động như gói bánh chưng, nấu các món ăn truyền thống và trưng bày các sản vật “cây nhà lá vườn” của địa phương như chuối, mít, ổi, tiêu, điều….Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã trao tặng 45 suất quà cho 35 gia đình; trao 5 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” và 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh nghèo vượt khó.
Nằm trong chuỗi hoạt động “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, cũng trong ngày 14-1, Ban Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã tặng 100 suất quà, tổng trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình khó khăn thuộc 5 xã biên giới huyện Bù Đốp.

Ban tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Thanh Hòa. Ảnh: Đ.B

Theo ông Nguyễn Minh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp, chương trình cũng là dịp để quân và dân các xã biên giới trong toàn tỉnh nói chung, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp nói riêng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, đồng thời là tình cảm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong chăm lo cho nhân dân khu vực biên giới vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động giữa cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị với đồng bào nhân dân biên giới, tạo nên không khí đoàn kết, tưng bừng sắc xuân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo BĐBP Bình Phước tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Đ.B
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước tham gia gói bánh chưng để tặng các hộ dân nghèo dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Đ.B

Theo Đại tá Nguyễn Văn Phương, Chính ủy BĐBP Bình Phước, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” năm 2022, đã góp phần nhằm giúp bà con vùng biên giới đón Tết Nguyên đán mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đặc biệt là 35 hộ gia đình ở Khu dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa vui Xuân, đón Tết đã thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nơi phên dậu của Tổ quốc, không để lại bị bỏ lại phía sau.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước trong chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết; thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc ta và tình cảm, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên khu vực biên giới.

Đ.B

Bình luận

ZALO