Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 12:41 GMT+7

Lưu ý khi chọn luật sư soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại

Biên phòng - Phần lớn các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tìm đến luật sư để nhận được hỗ trợ tư vấn về các quy định của pháp luật khi ký kết hợp đồng.

Và để tìm được một luật sư giỏi trong việc soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại (drafting and negotiating commercial contracts) thì bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Phải có kiến thức và kinh nghiệm về pháp lý

Những luật sư có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp tối ưu, nhìn nhận các điều khoản có lợi/bất lợi, đưa ra lời thuyết phục/hùng biện hay hóa giải các yêu sách/chiến thuật gây khó dễ từ đối phương.

Luật sư phải có cái nhìn khách quan về vụ việc

Đây là điều cực kỳ quan trọng khi chọn luật sư soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại tại Việt Nam, vì không ai cũng nắm rõ bản chất quy định pháp lý là gì, cách đặt câu từ, dấu phẩy, dấu chấm như thế nào sẽ gây bất lợi cho mình… Lúc này luật sư sẽ làm rõ mọi vấn đề giúp doanh nghiệp dễ dàng soạn thảo bản hợp đồng chính xác mà vẫn đảm bảo quyền lợi cao nhất.

Luật sư phải am hiểu quy định của pháp luật khi soạn thảo hợp đồng và ký kết

Sẽ có nhiều người thắc mắc: Khi đạt được thỏa thuận và chỉ cần ký kết là xong mà không cần đến luật sư nữa?

Điều này hoàn toàn sai. Nội dung/điều khoản trong hợp đồng cần được rà soát kỹ lưỡng để tránh "mắc bẫy" từ đối phương. Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp soạn thảo những điều khoản/nội dung chính xác, rõ ràng và đặc biệt sẽ tránh rủi ro hay sơ hở không mong muốn. Nhìn chung, đối với hợp đồng thương mại có giá trị lớn và phức tạp thì nên tham khảo tư vấn cụ thể từ những luật sư giỏi trong nghề.

Kỹ năng đàm phán tốt khi ký kết hợp đồng

Trong quá trình đàm phán, luật sư phải vận dụng rất nhiều kỹ năng: Tìm kiếm thông tin, Tiếp xúc khách hàng, Tra cứu văn bản… để thuyết phục đối phương thỏa thuận theo những yêu cầu mong muốn của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo không vi phạm pháp luật và giữ vững quyền lợi của khách hàng.

Hy vọng qua những thông tin trên đây đã giúp bạn định hình được những lưu ý quan trọng khi lựa chọn luật sư soạn thảo và đàm phán các hợp đồng thương mại tại Việt Nam. Nếu bạn chưa tìm kiếm được luật sư phù hợp với mong muốn - Le & Tran Trial Lawyer với đội ngũ luật sư giỏi, có danh tiếng trong lĩnh vực pháp lý sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu hiệu nhất. Liên hệ ngay nhé!

Bình luận

ZALO