Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 09:00 GMT+7

Lưu học sinh Lào tưng bừng đón Tết truyền thống

Biên phòng - Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) được tái hiện trong không khí đầm ấm, tươi vui với những điệu múa duyên dáng, những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới tại Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Từ Sơn, Bắc Ninh).

srvy_image003
Ông Trần Đức Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu chúc mừng các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Ảnh: Việt Anh

Chương trình mừng Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra sáng 13-4 tại Cơ sở 2 của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Tết Bunpimay (hay còn gọi là Tết té nước) là Tết cổ truyền của dân tộc Lào, diễn ra từ ngày 13-4 đến 15-4 dương lịch hàng năm với nhiều nghi lễ như: Tắm tượng Phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới với nhiều may mắn, hạnh phúc.

bgfw_image001
Các vị đại biểu tham dự Tết cổ truyền Bunpimay được tổ chức tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Việt Anh

Tại chương trình, các đại biểu cùng lưu học sinh Lào thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay và cầu mong cho nhau những điều tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.

Thu Hương

Bình luận

ZALO