Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 06:15 GMT+7

Luôn xứng đáng là “cái nôi” của những mô hình đặc sắc

Biên phòng - Ngày 7-6, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tổ chức Hội nghị Sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2014-2019). Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP. Đại tá Bùi Văn Nhị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Cao Bằng chủ trì hội nghị.

289lfkjnhe-15262_f_jwlx9tli0_5
 Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Trần Đức

5 năm qua, BĐBP Cao Bằng đã quán triệt và thực hiện tốt 4 nội dung của cuộc vận động (CVĐ) trong đó nổi bật là triển khai thực hiện nhiều mô hình cụ thể, đặc sắc, có hiệu quả thiết thực như: Phong trào BĐBP Cao Bằng với công tác đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới; Đề án “Phát triển Đảng viên là chiến sĩ nghĩa vụ trong BĐBP Cao Bằng”, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và tạo nguồn đảng viên, cán bộ cho các xã, thị trấn biên giới; mô hình Mỗi tuần một câu hỏi, một đáp án. Mới đây nhất, BĐBP Cao Bằng đã phát động và triển khai Chương trình “Tri ân đồng đội", trong đó hỗ trợ các cháu là con của cán bộ BĐBP Cao Bằng (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, hy sinh, từ trần, mắc bệnh hiểm nghèo…) có hoàn cảnh khó khăn, với mức hỗ trợ hàng tháng là 300.000 đồng/cháu đến hết 18 tuổi.

w7m102zq3g-15262_f_jwlx9x1a1_6
Đại tá Bùi Văn Nhị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Cao Bằng trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động. Ảnh: Trần Đức

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong thực hiện CVĐ 5 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, BĐBP Cao Bằng cần tập trung vào các nội dung chủ yếu như: cấp ủy, chỉ huy, các cấp cần xác định rõ việc thực hiện CVĐ là một trong những nội dung trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện CVĐ với hình thức phong phú, nội dung thiết thực, chỉ tiêu cụ thể, sát với tình hình cơ quan, đơn vị; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến, những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả.

kzrahxgwm4-15263_f_jwlxawb10_8
 Đại tá Địch Xuân Thùy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP Cao Bằng tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động. Ảnh: Trần Đức

Kết luận hội nghị, Đại tá Bùi Văn Nhị yêu cầu thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có chiều sâu CVĐ; nâng cao bản lĩnh chính trị, động cơ trách nhiệm, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị. Cán bộ, chiến sĩ phải quyết tâm khắc phục những khâu yếu, mặt yếu; tiếp tục mở rộng, phát triển các mô hình mới, cách làm sáng tạo; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, phổ biến rộng rãi để học tập và làm theo. 

xetardwvzf-15263_f_jwlxazap1_9
Các điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động báo công dâng Bác. Ảnh: Trần Đức

Nhân dịp này, BĐBP Cao Bằng đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trần Đức

Bình luận

ZALO