Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 07:01 GMT+7

Luôn xác định rõ trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ

Biên phòng - Đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ tăng cường làm nhiệm vụ trực tiếp tại 3 cơ sở cách ly gồm: Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm, Trường Cao đẳng Việt-Hàn và ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng. Hình ảnh những người lính mang quân hàm xanh đã trở nên quá đỗi thân quen với người dân ở khu cách ly. Với họ, các anh như những người thân, mang lại cho họ niềm tin, sự an tâm giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cán bộ BĐBP Đà Nẵng phát khẩu phần ăn cho người dân trong khu cách ly tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Ảnh: Đỗ Văn Đông

Ngày nào cũng thế, cứ đều đặn 3 lần: Sáng-trưa-chiều, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP làm nhiệm vụ tại khu cách ly ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng mặc bộ bảo vệ màu xanh đến từng phòng đưa thức ăn, đồ uống, đo thân nhiệt cho các công dân đang cách ly tập trung tại đây. Để bảo đảm ăn uống, sinh hoạt cho gần 1.000 người dân và tổ phục vụ trong khu cách ly, hằng ngày, cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố cùng các đoàn viên, thanh niên tình nguyện phải dậy từ 3 giờ sáng, tất bật chuẩn bị mới bảo đảm phục vụ kịp thời.

Tạm gác công việc bộn bề ở gia đình, những người vợ nơi hậu phương, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây đều tập trung vào công việc, chăm lo cho người dân với tâm niệm không chỉ vì trách nhiệm được giao, mà cao hơn là xuất phát từ trái tim, tình quân dân, nghĩa đồng bào... Anh Lê Hồng Bảo (35 tuổi, trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) là một trong những công dân đến cách ly tập trung theo diện F1 tại khu cách ly ký túc xá phía Tây thành phố, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Anh Bảo chia sẻ: “Ở trong này điều kiện ăn ở rất tốt, cán bộ, chiến sĩ BĐBP chăm sóc chúng tôi rất tận tình. Cơm ăn, nước uống được các anh mang đến tận nơi. Ở khu cách ly, chúng tôi cảm giác an toàn và thoải mái”.

Ông Michael Finn, một công dân ngoại quốc, vừa hoàn thành quá trình cách ly 14 ngày tại khu cách ly ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Ở nơi này, không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào giữa người nước ngoài hay người Việt Nam. Chỉ có sự tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua những điều kiện khó khăn trong thời điểm chúng ta đang "chiến đấu" với dịch Covid-19".

Ông Michael Finn cho biết thêm: “Tôi cảm thấy thật sự xúc động và có thể gọi là vinh dự khi được trải nghiệm cuộc sống cách ly như một công dân Việt Nam". Rời căn phòng cách ly số B205, ông Michael Finn viết: "Một lần nữa, không biết dùng lời nào để có thể diễn tả sự biết ơn của tôi tới mọi người, chỉ có thể lặp lại 2 câu “cảm ơn” và “hẹn gặp lại” nhưng không phải tại khu cách ly mà là ở một tương lai gần tươi sáng hơn. Tạm biệt các anh, chúc các anh sức khỏe để kiên cường "kháng chiến", chống đại dịch toàn cầu thắng lợi”.

Hằng ngày, cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Đà Nẵng làm nhiệm vụ tại khu cách ly phải tiếp xúc trực tiếp với những người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Đại úy Đặng Xuân Lợi - người trực tiếp phụ trách cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly cho biết, sau khi được UBND thành phố Đà Nẵng giao nhiệm vụ, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã cử 25 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chăm lo bữa ăn, nước uống, thuốc men cho các trường hợp cách ly tại đây. Trong khu cách ly, người dân ở đủ mọi lứa tuổi, có cả người già, trẻ nhỏ. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP còn “kiêm” thêm nhiệm vụ của chuyên gia tâm lý vì thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, động viên bà con chấp hành tốt các quy định để tránh lây nhiễm trong khu cách ly... Những người lính Biên phòng làm nhiệm vụ tại đây còn phun thuốc khử trùng, thu gom rác và kiểm tra sức khỏe cho các công dân đang cách ly tập trung.

Theo Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP thành phố Đà Nẵng: “Khi nhận nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn quyết tâm khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, anh em luôn xác định, đây không chỉ là nhiệm vụ vinh quang, mà còn là trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân. Mặc dù công tác phục vụ ở đây rất vất vả, nhưng ai nấy đều nỗ lực vượt qua và luôn cảm thấy tự hào khi góp phần nhỏ bé chung tay cùng nhân dân thành phố Đà Nẵng để sớm vượt qua dịch Covid-19”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị triển khai lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn đóng quân và tại các khu cách ly khi có yêu cầu. Các đơn vị cũng phối hợp với các đơn vị kết nghĩa vận động, quyên góp các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồ dùng sinh hoạt để tiếp tế cho người dân tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố. Từ ngày 27-7 đến 9-8, các cơ quan, đơn vị thuộc BĐBP thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể ở địa phương vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ 34.600 chiếc khẩu trang các loại; 500 bộ quần áo bảo hộ y tế; 460 mũ chống giọt bắn; 7 máy đo thân nhiệt hồng ngoại, máy sát khuẩn tự động; 1 tấn gạo... cùng 27 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO