Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 09:04 GMT+7

Luôn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Biên phòng - Với việcthường xuyên tổ chức các hoạt động, chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông của BĐBP Bình Phước đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về việc chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, quy định của đơn vị, nêu cao ý thức văn hóa trong giao thông. Giờ đây an toàn trên mỗi cung đường đã trở thành phương châm khi tham gia giao thông của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư trong quá trình tham gia giao thông luôn chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn giao thông. Ảnh: Hồ Phúc

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, BĐBP Bình Phước là đơn vị có quân số đông, cán bộ, chiến sĩ phân tán nhỏ lẻ trên nhiều địa bàn. Trong đó có nhiều cán bộ thường xuyên di chuyển bằng phương tiện xe gắn máy đến các ấp, xã để giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo hay tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và tham gia củng cố chính trị ở cơ sở.

Trong quá trình tham gia giao thông, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông, tích cực tham gia xây dựng văn hóa giao thông không. Chính nhờ ý thức tham gia giao thông tốt nên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư được coi là một trong những điểm sáng về chấp hành an toàn giao thông trong BĐBP Bình Phước.

Đại úy Lại Anh Vũ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư chia sẻ: “Công tác bảo đảm an toàn giao thông tại đơn vị được duy trì thường xuyên nghiêm túc, chặt chẽ. Cũng như các tuyến biên giới khác, địa bàn mà đơn vị phụ trách có địa hình giao thông phức tạp, đa dạng, vì thế thời gian qua đơn vị luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Trong đó chú trong tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời dẫn chứng những vấn đề về an toàn giao thông như: Các vụ việc mất an toàn giao thông xảy ra trong toàn quân và BĐBP và ý thức, cách tham gia giao thông an toàn... Nhờ đó mà trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông”.

Từ những kiến thức đã được trang bị, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khi tham gia gia thông luôn hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông, có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng, có hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông.

Thiếu úy Qoách Công Minh, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khẳng định: “Bản thân tôi cũng như nhiều anh em khác trong đơn vị khi tham gia gio thông luôn tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông đường bộ, quy định về tốc độ, không phóng nhanh, vượt ẩu. Không uống rượu bia khi lái xe và luôn có ý thức đảm bảo an toàn về người và phương tiện”.

Vào những thời gian rảnh rỗi cán bộ Đồn Biên phòng Lộc An thường xuyên trao đổi, hướng dẫn cho các chiến sĩ về những kiến thức để tham gia giao thông an toàn. Ảnh: Hồ Phúc

Cùng như Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, thời gian qua Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc An, BĐBP Bình Phước luôn đặc biệt chú trọng công tác giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, chiến sĩ.

Theo chia sẻ của Thiếu tá Đinh Văn Sinh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lộc An, trong những năm qua, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt đơn vị hay chi đoàn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc An còn tổ chức các buổi tuyên truyền tập trung về pháp luật an toàn giao thông và tổ chức thi tìm hiểu về luật an toàn giao thông cho anh cán bộ, chiến sĩ.

Trong đó nội dung trọng tâm là tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời cung cấp thông tin về các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ…Từ đó, phát động trong cán bộ, chiến sĩ về ý thức tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong toàn đơn vị.

“Thông qua những đợt sinh hoạt tuyên truyền các kiến thức về an toàn giao thông, ý thức của cán bộ, chiến sĩ khi tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt. Đối với phương tiện tham gia giao thông thường xuyên được anh em cán bộ đưa đi bão dưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông. Trong quá trình tham gia giao thông luôn đảm bảo đúng tốc độ, mang đầy đủ giấy tờ theo quy định, sử dụng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, không uống rượu bi khi tham gia giao thông…

Đặc biệt, thời gian qua, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị còn là một tuyên truyền viên đối với người thân, bạn bè về việc chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông”, Thiếu tá Đinh Văn Sinh chia sẻ.

Ngoài ra, trong thời gian qua cùng với việc nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc An còn phối hợp với Đội tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn về các quy định, nghị định mới của Chính phủ về an toàn giao thông. Đặc biệt là tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm Nghị định 100 năm 2019 của Chính phủ về “Quy định xử phạt hành chính trong giam gia giao thông đường bộ và đường sắt”.

Thiếu tá Đinh Văn Sinh chia sẻ thêm: “Qua các đợt tuyên truyền, người dân đã nắm và hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông, ý thức chấp hành giao thông của người bà con được nâng lên rõ rệt. Qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn về người và phương tiện khi tham gia giao thông cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn”.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO