Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 02:04 GMT+7

Lực lượng quân y tăng cường cho BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch

Biên phòng - Chiều 13-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao quyết định điều động và tiễn lực lượng quân y BĐBP tăng cường cho BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trở về đơn vị. Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố chủ trì hội nghị.

Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định điều động và tặng quà cho các cán bộ Quân y. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Theo quyết định điều động của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đoàn quân y tăng cường cho BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh gồm 47 đồng chí. Ngay khi có mặt tại thành phố, những đồng chí này đã trực tiếp tham gia cùng lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng bệnh, điều trị các ca F0 tại các điểm cách ly tập trung và tại nhà; động viên, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong vùng dịch; thực hiện công tác an sinh cộng đồng, hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn; phối hợp cùng đồng đội và lực lượng y tế Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè và Cần Giờ tham gia trực tại các tổ, chốt phòng, chống dịch; tham gia các tổ quân y cơ động cung cấp oxy, thuốc điều trị cho các ca F0 trên địa bàn.

Sau hơn 2 tháng tăng cường cho BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh, các cán bộ quân y đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng trong đơn vị và địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần cùng quân và dân thành phố kiểm soát dịch bệnh, đem lại bình yên cho nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các anh đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh trao khen thưởng cho các cán bộ Quân y. Ảnh: Đức Thắng

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố, Đại tá Tô Danh Út trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các đồng chí cán bộ quân y đã có mặt nơi tuyến đầu, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền, quân và dân thành phố tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch. Đại tá Tô Danh Út khẳng định, chính trong gian khó, hình ảnh những người thầy thuốc mang quân hàm xanh không quản ngại hy sinh, vất vả, xông pha trên tuyến đầu càng khẳng định tình cảm gắn kết quân dân, tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại tá Tô Danh Út cho rằng, cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 còn kéo dài, nhiệm vụ vẫn còn rất nặng nề, song chính sự nỗ lực, chung tay của lực lượng quân y BĐBP tăng cường chính là niềm cổ vũ, động viên đối với những người ở lại tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước đẩy lùi đại dịch.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã trao các quyết định của Bộ Tư lệnh BĐBP điều động 47 đồng chí quân y tăng cường trở về đơn vị cũ; tổ chức tặng quà và trao các quyết định khen thưởng.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO