Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 11:13 GMT+7

Lực lượng quân y Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường thực hiện ngay nhiệm vụ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 26-8, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao quyết định điều động và giao nhiệm vụ cho các đồng chí quân y do Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường vào các tỉnh phía Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị.

Đại tá Trần Thanh Đức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định điều động cho các cán bộ quân y. Ảnh: Đức Thắng

Trong đợt điều động này, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh đã trao quyết định cho 17 đồng chí, là những cán bộ quân y được tăng cường từ BĐBP các tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang và Nghệ An.

Mặc dù vừa trải qua chặng đường dài di chuyển bằng ô tô, nhưng với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, ngay sau khi tiến hành các biện pháp kiểm tra sức khỏe, các y, bác sỹ đã sẵn sàng về công tác tại các đơn vị cơ sở, trực tiếp tham gia cùng địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cán bộ quân y tăng cường đến BĐBP thành phố Hồ Chí Minh trong đêm 25-8, ngay sớm hôm sau họ đã về địa bàn tham gia phòng, chống dịch. Ảnh: Đức Thắng

Phát buổi tại buổi giao nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Duy Thắng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn của các đồng chí cán bộ quân y, đồng thời khẳng định, đây là một trong những minh chứng sinh động trong việc hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động.

Đồng chí Chính ủy BĐBP thành phố đề nghị các cán bộ quân y hãy phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh tốt đẹp của những người thầy thuốc mang quân hàm xanh, vận dụng tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo và kinh nghiệm công tác để thực hiện tốt nhất công tác chuyên môn, góp phần cùng đơn vị và chính quyền, nhân dân trên địa bàn biên phòng sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO