Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 08:12 GMT+7

Công an, Quân sự và BĐBP tỉnh Tiền Giang:

Lực lượng nòng cốt trong giữ vững ổn định ANCT-TTATXH tại địa phương

Biên phòng - Ngày 7-10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

09-28-11_dsc01562.jpg
Trạm Kiểm soát Biên phòng phối hợp với Công an thị trấn Vàm Láng  tổ chức tuần tra kiểm soát bảo vệ địa bàn. Ảnh: Đoàn Phát

Trong 5 năm qua, các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ có hiệu quả. Trong đó, lực lượng Công an, Quân sự và BĐBP tỉnh Tiền Giang đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân; xây dựng thế trận biên phòng toàn dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Lực lượng Công an, Quân sự và BĐBP tỉnh luôn là lực lượng nòng cốt trong giữ vững ổn định tình hình ANCT-TTATXH, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của tỉnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các lực lượng về kết quả trong 5 năm thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ được thể hiện qua vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo ANTT và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh.

Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, lãnh đạo các địa phương cần khắc phục những mặt còn tồn tại, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Nghị định và thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc chỉ đạo địa phương mình thực hiện nghiêm túc Nghị định 77 của Chính phủ.

Các lực lượng Công an, Quân sự và BĐBP tỉnh phải nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề xảy ra trên địa bàn, nhất là địa bàn trọng yếu, không để bị động, bất ngờ. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội trong xây dựng, củng cố và tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, tạo điều kiện phát triển KT-XH trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy BĐBP và Công an tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen cho 105 tập thể và cá nhân đã có thành tích thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ giai đoạn 210-2015.
Đoàn Phát

Bình luận

ZALO