Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 07:49 GMT+7

Luật Biên phòng Việt Nam là hành lang pháp lý giúp hệ thống chính trị thực thi nhiệm vụ biên phòng

Biên phòng - Chiều 7-10, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức Hội nghị tọa đàm, lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Đồng chí Phạm Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị. Ảnh: Hợp Khánh

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, những nội dung, nhiệm vụ xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam qua các lần được các đại biểu tham gia đóng góp, chỉnh sửa đến giai đoạn này là phù hợp, đảm bảo tính thống nhất cao.

Một số vấn đề trong dự thảo Luật được các đại biểu đóng góp rõ ràng, chất lượng, thực hiện theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và bám sát nội dung, tiến độ thực hiện Kế hoạch soạn thảo của Bộ Quốc phòng. Nguyên tắc hoạt động, vị trí, chức năng, quyền hạn của lực lượng BĐBP cho thấy sự cần thiết của việc ban hành Luật Biên phòng Việt Nam.

Tuy nhiên các đại biểu cũng tham gia, bổ sung kiến nghị, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri Thái Bình với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình về chức năng, chức trách, nhiệm vụ của BĐBP hiện nay, đồng thời, khẳng định lực lượng BĐBP đã và đang thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch dịch COVD-19.

Các đại biểu đề xuất Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nghiên cứu tiếp thu và cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới để Luật Biên phòng Việt Nam sớm được thông qua, ban hành, là hành lang pháp lý cao nhất, giúp hệ thống chính trị, các Bộ, ban, ngành, lực lượng vũ trang, trong đó có BĐBP thực thi nhiệm vụ biên phòng; đảm bảo đồng bộ, thống nhất chặt chẽ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.

Lai Hợp Khánh

Bình luận

ZALO