Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 04:02 GMT+7

Luật An ninh mạng không ảnh hưởng quyền lợi của doanh nghiệp và người dân

Biên phòng - Chiều 15-6, tại Hà Nội, Tổng thư ký Quốc hội (QH) Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo để thông tin với báo chí về kết quả Kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV.

5kny73qmsf-699_f_jifuqjvf1_IMG_2281
Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí. Ảnh: Viết Hà

Tại buổi họp báo, Phó Tổng Thư ký QH Lê Bộ Lĩnh cho biết, Kỳ họp thứ 5 diễn ra với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, các đại biểu QH đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để hoàn thành các nội dung kỳ họp. Đặc biệt, kỳ họp có sự quan tâm, theo dõi, giám sát, chia sẻ của đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.

Các phóng viên tham dự buổi họp báo đã đặt một số câu hỏi với Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc liên quan đến việc lùi thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tổng Thư ký QH cho biết, trước đó, Ủy ban Thường vụ QH đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, hội nghị xin ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia về dự án luật này, đồng thời cũng đã tổ chức đi tìm hiểu các mô hình đặc khu ở nước ngoài để học tập, tham khảo.

Sau khi QH thảo luận tại hội trường, các đại biểu còn nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt, cử tri, nhân dân, các chuyên gia, nhà khoa học cũng có tham gia nhiều ý kiến về vấn đề này. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau nên QH quyết định cho lùi thời gian thông qua để tiếp tục nghiên cứu. Trên cơ sở đó, nhiều điều khoản trong dự luật này như quy định về thời hạn thuê đất 99 năm, hay một số vấn đề liên quan đến chính sách thuế… trong thời gian tới sẽ tiếp tục được rà soát lại cho phù hợp.

Đối với câu hỏi Luật An ninh mạng được thông qua có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, quyền lợi người dân và doanh nghiệp, Tổng Thư ký QH cho biết, QH đã thảo luận, lắng nghe, tiếp thu rất nhiều ý kiến, cả ý kiến của các chuyên gia. Vì vậy, khi thông qua được đại biểu đồng tình cao. Trong thời gian tới, công việc quan trọng nhất là tuyên truyền để người dân hiểu hơn về bản chất của luật này.

“Tôi khẳng định không có chuyện Luật An ninh mạng được ban hành ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quyền lợi của người dân. Ngược lại, luật giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, quyền lợi, quyền riệng tư của người dân trên không gian mạng”. - Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh.

Viết Hà

Bình luận

ZALO